Khóa cửa điện tử nói chung và khóa cửa vân tay nói riêng đều là những mặt hàng công nghệ còn khá mới với nhiều người tiêu dùng Việt, dù được nghe nói nhiều nhưng thực tế không phải ai cũng hiểu tường tận về sản phẩm. Homego cung cấp dịch vụ lắp đặt khoá vân tay tại gia đình bạn với uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa điện tử vân tay

Để có thể lắp đặt thành công khóa cửa vân tay thì trước tiên người sử dụng khóa nên hiểu đúng những đặc điểm cấu tạo cơ bản cũng như nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Nếu nắm vững lý thuyết theo tư vấn lắp đặt khóa cửa vân tay sẽ trở nên rất dễ dàng.

tu-van-lap-dat-khoa-cua-van-tay

Khóa cửa vân tay được cấu tạo từ thép nguyên khối, đảm bảo chắn chắn hơn nhiều so với khóa cửa cơ truyền thống. Một trong những điểm ưu việt của nó là dùng chính dấu vân tay của chủ nhân để làm chìa khóa mở cửa. Các thành viên khác trong gia đình được chia sẻ quyền truy cập ra vào thông qua sự xác nhận của dấu vân tay chủ.

Thân khóa có thiết kế thon gọn. Trên bề mặt thân khóa hình chữ nhật đứng có lắp bộ phận sensor cảm biến vân tay của khóa để bộ xử lý khóa kiểm tra tính hợp lệ hay không hợp lệ của dấu vân tay. Bộ cảm biến xác nhận dấu vân tay này được nhận định là thiết bị quan trọng nhất, quyết định chất lượng của khóa vân tay.

tu-van-lap-dat-khoa-cua-van-tay-01

Về nguyên lý hoạt động:  khi người dùng đặt dấu vân tay vào bộ phận cảm biến vân tay trên màn hình, bộ xử lí khóa sẽ tiến hành phân tích để kiểm tra tính hợp lệ của dấu vân tay. Nếu đúng là dấu vân tay đã được đăng kí với máy chủ thì cửa sẽ tự động mở, còn ngược lại nếu sai cửa sẽ vẫn đóng như cũ. Khóa hoạt động bằng nguồn điện cung cấp bởi PIN thông thường. Do đó sau khoảng 9 đến 12 tháng sử dụng người dùng nên tiến hành thay PIN mới để đảm bảo khóa luôn vận hành tốt.

Lắp đặt khóa cửa vân tay đúng cách:

Theo các nhà tư vấn lắp đặt khóa vân tay, thì việc lắp đặt sản phẩm được cho là đúng cách và thành công khi người lắp đặt tiến hành đầy đủ các bước theo trình tự sau:

tu-van-lap-dat-khoa-cua-van-tay-02

  • Bước 1: Nhìn tổng quan và đánh giá hiện trạng của cánh cửa cũng như ổ khóa hiện tại
  • Bước 2: Tiến hành tháo bỏ ổ khóa cũ
  • Bước 3: Lắp đặt các bộ phận của khóa
  • Bước 4: Lắp trục vít
  • Bước 5: Cài đặt và kiểm tra lại khóa cửa

Trong tư vấn lắp đặt khóa cửa vân tay đúng cách hay nói chung cho cả dòng khóa điện tử thông minh, bước cài đặt được nhận định là bước quan trọng thứ hai sau khi phần cứng được cố định trên nền cửa.Với khóa thẻ từ thì việc cài đặt được tiến hành bằng phần mềm trên máy tính. Còn trường hợp là khóa vân tay như này thì việc đăng ký vân tay chủ và những mã vân tay thành viên sẽ được thực hiện trực tiếp trên ổ khóa. Cách cài đặt của từng dòng máy là khác nhau, bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn cài đặt chi tiết trong hướng dẫn sử dụng để thực hiện thao tác thành công.

Homego.vn cung cấp dịch vụ lắp đặt cửa khoá thông minh, cửa khoá vân tay, cửa khoá chung cư, cửa khoá gỗ, cửa khoá nhôm xingfa, 

Dịch vụ lắp đặt các loại khoá Samsung, Khoá kaadas, khoá viro, khoá hafele, khoá dessman và các loại khoá khác..

Sửa chữa khoá cơ, khoá cửa cuốn và các loại khoá khác nhau 

TRỤ SỞ - HÀ NỘI Showroom: P2301 - CT2 chung cư Bắc Hà, đường Tố Hữu, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội Điện thoại: 082 3737 333