Bạn đã biết công dụng chìa khóa cơ của khóa cửa thông minh?

23-10-2018 10:23

Các dòng khóa cửa thông minh như Kaadas, Samsung hay Yale với thiết kế cải tiến được xem là giải pháp thay thế tuyệt vời cho khóa cơ truyền thống, nhờ có chúng mà ngôi nhà của bạn luôn ở trong tình trạng bảo vệ tốt nhất. Hẳn là không khó hiểu chút nào khi nhiều người cho rằng, khóa thông minh đang là xu hướng của cuộc sống hiện đại.

Khóa cửa thông minh nhiều tiện ích

Trong thực tế, mặc dù là giải pháp thay thế cho khóa cơ thông thường. Và thường thì khóa cửa thông minh không sử dụng chìa để mở. Phương pháp mở cửa có thể là:

ban-da-biet-cong-dung-chia-khoa-co-cua-khoa-cua-thong-minh

  • Quét vân tay của chủ nhà
  • Nhập mật mã mở khóa đã đăng ký
  • Sử dụng thẻ từ để mở khóa

Tuy nhiên, với một số dòng khóa cửa thông minh vẫn có trang bị kèm theo một bộ chìa khóa cơ. Vậy thật sự thì chìa khóa cơ trong trường hợp này có tác dụng gì? Và nó có thật sự là cần thiết hay không?

Công dụng chìa khóa cơ của khóa cửa thông minh

Không phải tất cả các dòng khóa thông minh, khóa cửa thẻ từ đều có kèm theo ổ tra và chìa khóa cơ. Song những thiết kế có đính kèm bộ phận này lại không hiếm. Trong thực tế, kể cả khi có nhưng rất ít khi chúng ta phải dùng đến chìa khóa cơ. Bởi công dụng chủ yếu của nó là:

ban-da-biet-cong-dung-chia-khoa-co-cua-khoa-cua-thong-minh-01

  • Mở khóa khi pin khóa cửa thông minh hết mà không kịp thay. Trường hợp này thể hiện vai trò lớn nhất của chìa khóa. Song với các dòng khóa cửa vân tay cao cấp như Kaadas. Trung bình phải hơn 1 năm mới cần thay pin. Và nếu bạn thay pin kịp thời thì hầu như không còn cơ hội phải dùng đến chìa mở khóa.
  • Mở khóa khi thiết lập chế độ riêng tư 2 lớp. Với trường hợp này, người ở bên ngoài muốn mở cửa chắc chắn phải dùng chìa cơ. Đây là tính năng đặc biệt của một số dòng khóa điện tử Kaadas.

Vai trò của chìa khóa cơ đối với khóa cửa thông minh có thật sự cần thiết?

Với 2 trường hợp chính có thể cần sử dụng đến chìa khóa cơ. Hẳn là chúng ta có thể nhận định rằng chỉ trong những tình huống đặc biệt. Thì mới phải cần đến sự hỗ trợ của chìa khóa. Còn với các hoạt động sử dụng khóa thông thường thì hầu như chìa khóa cơ không có vai trò gì. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể chủ quan vứt bỏ chìa khóa. Bởi như vậy có thể khiến kẻ gian tận dụng xâm nhập trái phép. Hoặc do làm mất chìa mà trong những trường hợp cần thiết lại phải gọi thợ.

ban-da-biet-cong-dung-chia-khoa-co-cua-khoa-cua-thong-minh-02

Trên đây là một số thông tin chia sẻ cơ bản về chìa khóa cơ và vai trò của nó đối với hoạt động của các loại khóa cửa thông minh. Quý vị quan tâm và muốn được hỗ trợ tư vấn chia sẻ thêm thông tin. Xin vui lòng liên hệ ngay đến: Tổng đài hỗ trợ khách hàng MIỄN PHÍ: 01688 778 778 . Rất hân hạnh được đồng hành & phục vụ quý khách hàng!


Danh mục menu