Cách lắp khóa cửa cổng sắt vân tay

26-08-2021 09:19

Không phải người tiêu dùng nào cũng nắm được cách lắp khóa cửa cổng sắt vân tay sao cho đúng kỹ thuật. Bởi đây là thiết bị an ninh được xem là bảo mật số 1 hiện nay cho cách cửa cổng, có ứng dụng vô cùng quan trọng trong cuộc sống là rào cản đầu tiên ngăn chặn trộm lẻn vào ngôi nhà bạn cũng là rào chắn cuối tránh sự tẩu thoát của kẻ trộm.

1, Lưu ý trong quá trình lắp khóa vân tay cho cửa cổng sắt?

Để thành công hoàn hảo khi học cách lắp khóa cửa cổng sắt vân tay, trước tiên bạn cần lưu ý 1 vài điều sau để tránh gây những bất lợi trong quá trình mua sắm:

Cách lắp khóa cửa cổng sắt vân tay-1

  • Tìm mua khóa cửa chính hãng

Song song với sự phát triển của công nghệ khóa vân tay là hàng loạt các loại khóa hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm thu lợi nhuận từ phía khách hàng của các cơ sở không uy tín. Chính vì vậy để xứng đáng với số tiền bỏ ra bạn cần tìm địa chỉ uy tín để mua khóa cửa cổng chính hãng. Mặt khác, nếu bạn không thể tự lắp khóa thì các địa chỉ này có thể hướng dẫn cách lắp khóa cửa cổng sắt vân tay khoa học cho bạn.

  • Nếu có thể hãy lắp thêm vỏ hộp bảo vệ

Chúng ta không thể phủ nhận có những loại khóa cổng vân tay chống nước tuyệt đối, tuy nhiên nếu có hộp che ít nhiều cũng che bớt nước mưa tăng độ bền cho khóa cửa.

  • Nên chọn khóa cửa cổng phù hợp với nhu cầu

Bạn nên chọn khóa vân tay cửa cổng phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của mình như: tính năng mở khóa, chống cháy, báo trộm, giá thành…. bởi sản phẩm phù hợp nhất là sản phẩm tốt nhất!

  • Chọn khóa cửa cổng vân tay 2 mặt

Khóa cửa cổng vân tay 2 mặt mang lại sự tiện lợi cao trong quá trình sử dụng, bất cứ bạn đi ra ngoài hay trở về nhà chỉ cần chạm dấu vân tay cửa mở ra ngay lập tức mà không cần dùng đến chìa cơ.

  • Chọn khóa có tính năng chống nước

Cửa cổng dù có mái hiên, tuy nhiên vẫn là ở ngoài trời. Do vậy để đảm bảo hoạt động và độ bền của khóa bạn nên chọn khóa chống nước tuyệt đối, chống bụi, chống ẩm và chống các tác động của môi trường.
Vậy cách lắp khóa cửa cổng sắt vân tay khó hay dễ, mời quý vị theo dõi tiếp tục sau đây!

2, Hướng dẫn cách lắp đặt khóa vân tay cửa cổng sắt?

Cách lắp khóa cửa cổng sắt vân tay không hề đơn giản mà chúng ta cần trải qua từng bước 1 từ bước chuẩn bị đến kỹ thuật được mô phỏng qua các ý sau:

Cách lắp khóa cửa cổng sắt vân tay-2

  • A. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết, xác định vị trí lắp đặt

Cách lắp lắp khóa cửa cổng sắt vân tay sao cho đúng? quan trọng đầu tiên bạn cần các vật dụng cần thiết như: chuẩn bị máy khoan, tô vít, ổ khóa và các dụng cụ đi kiềm khác, sau đó xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.
Ngoài ra trong quá trình lắp đặt bạn nên lưu ý chọn khóa phù hợp với cửa, hướng tay nắm, dụng cụ phù hợp để tránh hỏng hóc trong quá trình lắp đặt.

  • B. Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa cổng

Tiến hành lắp các bộ phận chìm bên trọng của ổ khóa vào trước, sau đó sẽ lắp các bộ phận bên ngoài khóa. Phải thật lưu ý tay cầm cần đặt đúng cách và đúng hướng.Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi. Đây là bước quan trọng nhất trong cách lắp khóa cửa vân tay cổng sắt.

  • C. Lắp trục vít của khóa vân tay cổng sắt

 Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa cửa cổng vân tay, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định chúng sao cho chắc chắn. Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa, nếu không kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

  • D. Cài đặt tính năng của khóa vân tay cổng

Sau khi đã lắp đặt xong, bạn chỉ cần việc cài đặt các tính năng của ổ khóa, bạn nhớ đặt vân tay chủ và mã số chủ, cài đặt kết nối với máy tính, điện thoại để dễ dàng quản lý và tránh trộm cắp có ý định xấu với ngôi nhà của mình.

  • E. Kiểm tra lại khi đã lắp đặt xong 

Khi đã hoàn tất lắp đặt và cài đặt bạn cần kiểm tra lại lần nữa xem mình đã lắp đặt đúng hay chưa, có đảm bảo tính thẩm mỹ không. Bạn nên đứng cả ở bên trong và bên ngoài để kiểm tra được toàn bộ khóa.Thử đóng mở cửa xem khóa đã hoạt động trơn chu chưa, có điều gì bất ổn cần phải sửa lại hay không, các tính năng đầy đủ hết chưa. Cách lắp đặt khóa cửa cổng sắt vân tay đúng sẽ hoạt động nhẹ nhàng, không thấy phát ra âm thanh hay tiếng bíp cảnh báo nào cả, có thể nói bạn đã thành công.
Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết cách lắp khóa cửa cổng sắt vân tay, chúc bạn thành công khị tự lắp đặt khóa vân tay cho cửa cổng nhà mình, nếu có khó khăn hãy tìm đến chúng tôi để được giúp đỡ.


Danh mục menu