Cách lắp khóa cửa nhôm điện tử không phải ai cũng biết

19-08-2021 17:14

Khóa điện tử cho cửa nhôm là thiết bị an ninh ngày càng được nâng cấp và nhận được sự tin tưởng từ phía người dùng. Phổ biến là như thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách lắp khóa cửa nhôm đúng kỹ thuật, chính vì vậy bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn có thể nắm rõ cách lắp khóa vân tay cho cửa nhôm chuẩn kỹ thuật.

1, Thận trọng 1 vài điều trước khi lắp khóa vân tay cửa nhôm?

Cách lắp khóa cửa nhôm sao cho đúng đối với 1 sản phẩm công nghệ 4.0 là vấn đề không hề đơn giản đối với người dùng, bởi sản phẩm thiết kế khác hẳn so với khóa cơ đơn giản. Trước khi lắp đặt tránh những rủi ro, tình huống không mong muốn.

Cách lắp khóa cửa nhôm điện tử không phải ai cũng biết-1

  • Chọn khóa điện tử phù hợp với cửa nhôm

Điều đầu tiên quan trọng nhất khi tìm hiểu cách lắp khóa cửa nhôm điện tử, bạn cần xem cửa nhà mình là loại cửa gì và phù hợp với loại cửa nào để lắp đặt. Do mỗi 1 loại khóa sẽ phù hợp với mỗi loại khác nhau về độ dày, độ cứng.

  • Xác định hướng tay nắm của khóa cửa nhôm

Phần tay nắm của khóa cửa ảnh hưởng trực tiếp đến hướng kéo cửa ra và vào nên vô cùng quan trọng, việc lắp đặt khóa cửa điện tử ở phần nắm tay sai sẽ dẫn đến khó sử dụng, bất tiện đối với người sử dụng hoặc có thể khóa không sử dụng được. Đặc biệt đối với các dòng khóa không thể đảo chiều tay nắm mà bạn lắp hướng tay cầm sai thì 100% không sử dụng được mà bắt buộc phải tháo ra lắp lại rất mất thời gian và thẩm mỹ.

  • Dụng cụ lắp đặt phù hợp đối với khóa cửa nhôm

Cần chọn các loại dụng cụ phù hộ cả về kích thước lẫn, chủng loại để tránh gây hỏng cửa và khóa cửa nhôm vân tay, có thể dẫn đến nứt cửa và hỏng khóa nếu chọn sai dụng cụ nên chúng ta hết sức lưu ý.

2, Các bước lắp khóa vân tay cửa nhôm chuẩn kỹ thuật?

Cách lắp khóa cửa nhôm hoàn toàn không còn khó khăn nếu bạn nắm được 5 bước cơ bản sau đây, lưu ý phải làm theo lần lượt từng bước:

Cách lắp khóa cửa nhôm điện tử không phải ai cũng biết-2

  • A. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết, xác định vị trí lắp đặt

Trong các bước cách lắp khóa cửa nhôm quan trọng đầu tiên bạn cần các vật dụng cần thiết như: chuẩn bị máy khoan, tô vít, ổ khóa và các dụng cụ đi kiềm khác, sau đó xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.
Ngoài ra trong quá trình lắp đặt bạn nên lưu ý chọn khóa phù hợp với cửa, hướng tay nắm, dụng cụ phù hợp để tránh hỏng hóc trong quá trình lắp đặt.

  • B. Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa cửa nhôm vào cửa

Xác định tay cầm của khóa sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông khóa.Tiến hành lắp các bộ phận chìm bên trọng của ổ khóa vào trước, sau đó sẽ lắp các bộ phận bên ngoài khóa. Phải thật lưu ý tay cầm cần đặt đúng cách và đúng hướng.Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi. Đây là bước quan trọng nhất trong cách lắp khóa cửa nhôm.

  • C. Lắp trục vít của khóa vân tay cửa nhôm

Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa cửa nhôm, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định chúng sao cho chắc chắn. Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa, nếu không kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

  • D. Cài đặt tính năng của khóa cửa nhôm

Sau khi đã lắp đặt xong, bạn chỉ cần việc cài đặt các tính năng của ổ khóa, bạn nhớ đặt vân tay chủ và mã số chủ, cài đặt kết nối với máy tính, điện thoại để dễ dàng quản lý và tránh trộm cắp có ý định xấu với ngôi nhà của mình.

  • E. Kiểm tra lại khi đã lắp đặt xong 

Khi đã hoàn tất lắp đặt và cài đặt bạn cần kiểm tra lại lần nữa xem mình đã lắp đặt đúng hay chưa, có đảm bảo tính thẩm mỹ không. Bạn nên đứng cả ở bên trong và bên ngoài để kiểm tra được toàn bộ khóa.Thử đóng mở cửa xem khóa đã hoạt động trơn chu chưa, có điều gì bất ổn cần phải sửa lại hay không, các tính năng đầy đủ hết chưa. Khóa được lắp đặt đúng sẽ hoạt động nhẹ nhàng, không thấy phát ra âm thanh hay tiếng bíp cảnh báo nào cả, có thể nói bạn đã thành công.

3, Địa chỉ lắp khóa cửa nhôm chuyên nghiệp, uy tín?

Homego là đơn vị nhận dịch vụ lắp đặt khóa cửa nhôm vân tay chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, kỹ thuật cao, tỉ mỉ cẩn thận, chắc chắn làm hài lòng tất cả khách hàng.

Cách lắp khóa cửa nhôm điện tử không phải ai cũng biết-3

Với hơn 50 địa chỉ showroom trên toàn quốc nên sự phục vụ của chúng tôi đối với khách hàng là tối ưu, mọi phản hồi của khách hàng đề được xử lý nhanh nhất.

Ngoài ra, nếu đặt hàng tại công ty chúng tôi bạn sẽ trực tiếp được giao hàng và lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà miễn phí, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và lắp xong hài lòng mới thanh toán.

Cam kết 100% khóa vân tay cửa nhôm đều là hàng nhập khẩu chính hãng, chúng tôi đều 100 lần nếu phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, cung cấp giấy tờ CO/CQ về nguồn gốc xuất xứ đầy đủ.

Qua bài viết cách lắp khóa cửa nhôm điện tử không phải ai cũng biết, hy vọng bạn đã tự bổ sung nguồn kiến thức bổ ích cho mình, nếu có bất cứ khó khăn gì hãy liên hệ để chúng tôi giúp đỡ bạn. Trân thành cảm ơn.


Danh mục menu