Chuyên gia hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway chính xác

05-11-2019 12:08

Bạn đang sở hữu máy lọc không khí Coway nhưng chưa biết sử dụng, vì vậy bài viết này Homego xin hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway tới bạn đọc 1 cách đơn giản, chi tiết giúp quý khách hàng trong quá trình sử dụng máy an toàn, hiệu quả và bền hơn.

1, Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí Coway?

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway, Homego muốn các bạn đọc giả phải hiểu để sử dụng tốt máy lọc không khí Coway điều đầu tiên bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động của thiết bị máy.

Chuyên gia hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway chính xác-1

Máy lọc không khí Coway hoạt động dựa theo nguyên tắc đối lưu, hút không khí phòng từ đầu indoor. Dòng khí này khi đi qua cửa lập tức sẽ được quạt hút đẩy qua 3 lớp màng lọc đó là:  màng lọc thô, màng lọc giữa và màng lọc HEPA. Tại đây các màng lọc sẽ làm nhiệm vụ giữ lại toàn bộ bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn trong không khí. Một số model máy mới còn được trang bị thêm tính năng tạo ion nằm ở trước cửa gió ra, sau đó sẽ thổi luồng không khí trong lành, sạch sẽ ra ngoài môi trường.

2, Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí thương hiệu Coway?

Máy lọc không khí Coway là sản phẩm máy lọc cao cấp trên thị trường , tuy nhiên bạn cần nắm được các hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway sau đầy để vận hành và sử dụng máy được an toàn nhất.

Chuyên gia hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway chính xác-2

Những lưu ý để vận hành máy lọc không khí Coway an toàn

 • Để vận hành máy lọc không khí một cách an toàn, bạn cần nắm được những lưu ý các chuyên gia nêu ra dưới đây:
 • Nếu thấy máy có tiếng kêu lạ, bốc mùi hoặc khét thì cần ngắt nguồn điện và gọi trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên đến kiểm tra. 
 • Tuyệt đối không phun bất cứ dung dịch gì lên máy lọc không khí, nhất là những dung dịch dễ bắt lửa. 
 • Không được đem ngâm máy vào nước để sinh. Không tự ý tháo máy ra để sửa chữa, thay đổi các thiết bị bên trong. 
 • Không nên để máy lọc gần các vật có chứa nước, vật liệu dễ cháy, đồ kim loại nặng,... nó sẽ khiến máy nhanh hỏng. 

Cách vận hành hoạt động của máy lọc không khí Coway chính xác

Để sử dụng máy lọc, bạn cần cắm nguồn điện, ấn nút nguồn để mở máy, sẽ có đèn báo khi máy có vận hành, đây là bước bạn cần lưu ý và quan tâm khi tìm hiểu về vấn đề hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway.

 • Tiếp theo, tùy chức năng muốn lựa chọn mà ấn chọn.
 • Để điều chỉnh mức tốc độ gió chọn Speed.
 • Nếu muốn chức năng lọc tự động thì bấm chọn chế độ Auto, máy sẽ tự động nhận diện và điều chỉnh để hoạt động tốt nhất.
 • Các dòng máy lọc không khí hiện đại có chức năng hẹn giờ, bắt côn trùng,... bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để vận hành máy chính xác theo nhu cầu.

Cách lắp đặt màng lọc và vệ sinh máy lọc không khí Coway

Một lưu ý nữa trong cách sử dụng máy lọc không khí coway là bạn cần biết tháo màng lọc như thế nào, để còn vệ sinh máy trong quá trình sử dụng.

 • Trước tiên bạn tháo màng lọc khỏi gói bọc rồi lắp theo thứ tự: màng lọc trước, màng lọc giữa, màng lọc khử mùi, màng lọc HEPA.
 • Theo đó, bạn cần mở cửa máy bằng cách kéo phần dưới của mặt trước máy.Tiếp đến tiến hành lắp màng lọc theo thứ tự từ ngoài vào trong như đã nói ở trên. 

Cách vệ sinh máy lọc không khí Coway đúng cách

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, máy lọc không khí hút sạch bụi bẩn và vi khuẩn nên chúng ta không thể nào không vệ sinh máy thường xuyên, đây là bước vô cùng quan trọng khi hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway. Mời bạn tham khảo các bước vệ sinh máy đúng cách sau:

Chuyên gia hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway chính xác-4

 • Vệ sinh màng lọc

Tiến hành mở nắp máy và lấy các tấm lọc ra, dùng hai tay giữ chắc phần góc trên của máy và nhẹ nhàng kéo các màng lọc ra ngoài. Vệ sinh các tấm lọc nhẹ nhàng dưới vòi nước sạch, nên dùng bàn chải mềm để loại bỏ các vết bám bẩn. Sau khi rửa sạch lại thì để các màng lọc khô ráo, sau đó lắp lại vị trí cũ là hoàn thành. 

 • Vệ sinh bộ phận cảm biến

Cảm biến của máy lọc khí cần vệ sinh ít nhất 2 tháng một lần, vị trí cảm biến nằm ở phía bên trái máy. Để vệ sinh cảm biến thì các bạn cần gỡ miếng che cảm biến và dùng tăm bông để nhẹ nhàng  vệ sinh bên trong cảm biến, sau khi vệ sinh sạch thì đậy tấm che lại.

Cần lưu ý trong quá trình vệ sinh là cần 100% rút nguồn điện ra, không ngâm máy trong dung dịch vệ sinh tẩy rửa, cần làm nhàng, tránh dùng vật cứng nhọn để lau chùi các bộ phận tránh làm xước, bục ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, chúng tôi hy vọng đem đến cho bạn kiến thức bổ ích về hướng dẫn sử dụng  máy lọc không khí coway, chúc bạn vận hành và bảo quản tốt thiết bị máy lọc khí cho gia đình mình.
 


Danh mục menu