Chuyên gia nhận định “ quạt trần có tốn điện không?

05-08-2020 11:35

Các thiết bị vừa làm mát hiệu quả vừa tiết kiệm điện luôn được ưa chuộng, tuy nhiên vấn đề quạt trần có tốn điện không vẫn là mối băn khoăn chưa được giải đáp minh bạch. Bạn đang cần tìm hiểu về vấn đề này, mời tham khảo ý kiến chuyên gia cho lời khuyên sau đây.

1, Quạt trần có tốn điện hơn quạt cây hay không?

Quạt trần và quạt cây là thiết bị được sử dụng phổ biến, tuy nhiên quạt trần có tốn điện không và quạt trần hay quạt cây tốn điện hơn là những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều từ phía khách hàng.

Chuyên gia nhận định “ quạt trần có tốn điện không?-1

Để so sánh chúng ta cần phân tích công suất thực tế của quạt cây: quạt cây có công suất phổ biến ở mức 36-55w tùy vào từng loại động cơ và công suất gió khác nhau, thường các loại quạt cây công suất mạnh được nhiều gia đình sử dụng là ở mức 40-55w, còn các sản phẩm quạt cây nhỏ thì có công suất 35w.

Vậy còn quạt trần có tốn điện không? Quạt trần hiện đại ngày nay sử dụng công nghệ DC, AC cao cấp, công nghệ đã được các chuyên gia kiểm định về độ tiết kiệm điện gần như tuyệt đối nhất, được trao giải thưởng danh  giá “ nhãn năng lượng 5 sao” đây chính là giải thưởng cao nhất về độ tiết kiệm điện

Quạt trần hiện nay hoạt động với công suất định mức từ 70 đến 85 W. 
Thông thường quạt trần có công suất tầm 70W ( ta chọn tầm chung), sử dụng trong 14,3 h sẽ hết 1KW điện.

=> 1 năm dòng quạt này sẽ tiêu thụ hết số tiền điện là: (2500/14,3)*2.587đ=452.273đ.

Chỉ với gần 500.000 đồng mà chúng ta sử dụng trong vòng 1 năm, thì là quạt trần không hề tốn điện mà còn tiết kiệm điện rất tốt, thuộc top các sản phẩm tiêu tốn ít điện nhất trong các đồ vật gia dụng trong gia đình.

Chuyên gia nhận định “ quạt trần có tốn điện không?-2

Qua kết quả ở trên chúng ta  đều có thể khẳng định quạt trần có tốn điện không rồi, quạt trần có công suất cao hơn, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng quạt trần với động cơ DC bởi vì nó cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của quạt. Động cơ như trái tim của chiếc quạt, thông thường những dòng quạt DC có thể hoạt động bền bỉ trên 10 năm, dòng AC thì thường thấp hơn. Bởi vậy, tuy chi phí ban đầu cao hơn, nhưng lại vẫn là tiết kiệm so với việc phải thay quạt mới và chi trả hóa đơn trong suốt hơn 10 năm.

2, Vậy nên dùng quạt trần hay quạt cây cho gia đình?

Phân tích của các chuyên gia ở trên đã giúp chúng ta nhận định được vấn đề quạt trần có tốn điện không rồi, đó là không hề tốn điện so với khả năng làm mát của chúng. Vậy nên cùng phân tích khả năng làm mát của chúng để nhận định có nên sử dụng loại nào?

Chuyên gia nhận định “ quạt trần có tốn điện không?-3

  • Quạt cây làm mát cố định một vị trí , diện tích nhỏ

Quạt cây có đường kính nhỏ, tốc độ quay lớn nên lượng gió mạnh tập chung vào một điểm. Sử dụng chế độ đảo hướng của quạt cây thì phạm vi quạt được tăng lên nhưng gió không ổn định, gió dễ bị cản.

Quạt cây khi sử dụng tốc độ quạt cao, động cơ quay nhanh nhiệt lượng sinh ra lớn, gió thổi ra cũng nóng hơn hiệu quả làm mát giảm. Xét trong trường hợp đông người thì còn cần phải 2 chiếc mới đủ khả năng làm mát, do vậy tiền điện cũng nhân gấp đôi.

  • Quạt trần làm mát toàn bộ phòng, diện tích lớn

Quạt trần có sải cánh lớn, diện tích làm mát lớn, vì được lắp đặt trên trần nên gió luôn ổn định tạo luồng không khí cho cả căn phòng.

Quạt trần có tốc độ quay chậm hơn nhiệt lượng sinh ra thấp, đối với quạt trần sử dụng động cơ DC thì nhiệt lượng động cơ rất thấp, nên quạt trần có thể sử dụng trong thời gian dài.

Giờ đây chắc hẳn quý vị đã có câu trả lời cho mình về quạt trần có tốn điện không,quạt trần hay quạt cây tiết kiệm điện hơn r, nhưng chúng tôi vẫn muốn khẳng định quạt trần tiết kiệm điện hơn vì có khả năng làm mát diện tích lớn hơn và hao phí sinh nhiệt thấp hơn nên hiệu suất sử dụng điện cao hơn. Hơn thế nữa quạt trần có tuổi thọ cao hơn quạt cây rất nhiều, tiết kiệm chi phí bảo trì thay thế cho quạt.

Homego xin hân hạnh được phục vụ quý vị, giờ đây có bất cứ thắc mắc nào không chỉ là vấn đề quạt trần có tốn điện không, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng để được hỗ trợ nhanh nhất.


Danh mục menu