Có nên lắp khóa cửa vân tay dùng cho chung cư không?

27-06-2019 09:56

Khóa cửa vân tay dùng cho chung cư có đảm bảo an toàn và tiện lợi trong quá trình sử dụng hay không chính là lỹ do khiến những gia chủ sở hữu căn hộ chung cư đang đăn đo và phân vân.

1, Tính bảo mật của khóa cửa vân tay như thế nào?

Muốn biết có nên mua và lắp đặt dòng khóa cửa vân tay dùng cho chung cư hay không thì chúng ta nên tìm hiểu và độ an toàn hay tính bảo mật của thiết bị này trước tiên xem chúng khác và hơn những loại khóa khác như thế nào?

Có nên lắp khóa cửa vân tay dùng cho chung cư không?

Khóa cửa vân tay không chỉ là thiết bị kiểm soát ra vào, đóng mở cửa mà đó còn có chức năng bảo vệ tài sản cũng như con người trong ngôi nhà của bạn vì vậy yếu tố bảo mật của khóa cửa vân tay hay bất cứ loại khóa nào đều rất quan trọng.

Đánh giá chung khách quan từ phía người dùng cũng như các chuyên gia kỹ thuật khẳng định, khóa cửa vân tay có mức độ an ninh cao hơn rất nhiều so với khóa cơ truyền thống,  hay khóa điện tử mở bằng mật mã. 

Khóa cửa vân tay sử dụng phương pháp sinh trắc học vân tay của người đăng ký làm “chìa khóa: thay cho các loại vật chất thông thường như chìa cơ hay thẻ từ. Đầu đọc vân tay có thể ở dạng quang học hoạc live scan tùy từng dòng và hàng sản phẩm.

Trong đó đầu đọc live scan còn sử dụng ngay tế bào chết trên tay người đăng ký để nhận dạng nên khả năng làm giả dấu vân tay có thể nói “tuyệt đối” không xảy ra. Vì vậy, nói về độ an toàn thì tính bảo mật của khóa cửa vân tay rất đảm bảo các gia đình dù sở hữu căn hộ chung cư hay nhà phố, biệt thự, penhouse.. đều nên sử dụng.

2, Tính tiện lợi của khóa cửa vân tay khi lắp ở các căn hộ chung cư

Tiêu chí thứ 2 đánh xét có nên lựa chọn và lắp đặt thiết bị khóa cửa vân tay dùng cho chung cư hay không chính là mức độ tiện nghi, tiện lợi trong quá trình chúng ta sử dụng. Và độ tiện lợi của bất cứ loại khóa điện tử nào nếu đem so sánh với khóa cơ truyền thống đều có thể khẳng định là hơn rất nhiều.

Có nên lắp khóa cửa vân tay dùng cho chung cư không?

Vậy khóa cửa vân tay có mức tiện lợi ra sao khác biệt và hơn các loại khóa khác như thế nào?

Khóa vân tay không lo quên hay mất chìa khóa

Đối với các thiết bị sử dụng “chìa khóa” dạng vật chất như chìa cơ, thẻ tử chúng ta có thể rơi vào những tính huống như quên, đánh mất, hay nhỡ để chìa khóa bên trong nhà thì khi sử dụng khóa vân tay dùng cho chung cư bạn sẽ không cần lo lắng việc đó.

Sở hữu một chiếc khóa vân tay việc của bạn chỉ là giữ cho ngon tay đã đăng ký vân tay với khóa được khô ráo và sạch sẽ cũng như không bị đứt tay hay trầy xước và mở khóa bình thường như bạn dùng smartphone.

Không cửa vân tay không lo quên mật mã

Khi lắp đặt khóa cửa vân tay dùng cho chung cư bạn sẽ không cần phải lo lắng việc nhớ mật mã, giống như các loại khóa điện tử dùng mã pin để mở.

Khóa điện tử tích hợp nhiều phương thức mở khóa khác nhau.

thực tế hiện nay, khóa cửa điện tử là dòng sản phẩm thông minh, hiện đại thường được tích hợp cùng lúc nhiều phương thức mở khóa khác nhau, ít nhà là có vân tay và chìa cơ ( phòng những trường hợp rủi ro khóa hết pin hoặc dung lượng lưu trữ quá tải hay đầu đọc vân tay bị hỏng

Có nên lắp khóa cửa vân tay dùng cho chung cư không?

Khóa cửa vân tay có thể trang bị thêm cả cách thức mở khóa bằng thẻ từ, mã pin bằng bluetooth, wifi  thông qua áp điện thoại đảm bảo phù hợp với mọi đối tượng sử dụng dù nhà bạn có người già hay trẻ nhỏ.

Khóa cửa vân tay Quản lý lịch sử ra vào thông qua ứng dụng hỗ trợ

Khi sử dụng khóa cửa vân tay dùng cho chung cư bạn có thể dễ dàng quản lý lịch sử ra vào ngôi nhà của minh thông qua các ứng dụng hỗ trợ cài đặt trên điện thoại mà hầu hết các loại khóa cửa điện tử vân tay hiện nay đều được tích hợp.

Bạn có thể biết con cái đã đi hoạc về chưa, vợ/chồng đã đi làm về chưa lúc mấy giờ hoặc nhà có khách có người gia hàng khi nào. Đặc biệt quả lý được những tình huống ra vào bất thường không được sự cho phép của gia chủ. Yếu tố này không chỉ mang tính tiện lợi mà còn đảm bảo tính an ninh cao.

3, Một số ưu điểm của khóa cửa vân tay

Ngoài yếu tố bảo mật và tính tiện lợi được nếu trên thì lắp khóa cửa vân tay dùng cho chung cư bạn có thể thấy chúng có rất nhiều những ưu điểm lớn và khác biệt như:

Có nên lắp khóa cửa vân tay dùng cho chung cư không?

  • Thiết kế mang tính thẩm mỹ, hiện đại và sang trọng
  • Khóa vân tay có lượng lưu trữ lớn thường từ 200 - 300 vân tay và thẻ từ
  • Tuổi thọ sản phẩm cao, dung lượng pin hỗ trợ lâu
  • Có các chức năng cảnh báo bằng âm thanh đối với các trường hợp chống phá và cảnh báo an toàn
  • Chế độ khóa tự động sau khi đóng 5s
  • Sử dụng tiện lợi cho người già và trẻ nhỏ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thiết bị khóa cửa vân tay dùng cho chung cư, với tính năng bảo mật và độ tiện nghi cũng như những ưu điểm nổi bật được chỉ rõ, chúng tôi hy vọng bạn có thể đưa ra quyết định có nên lắp đặt khóa cửa vân tay cho căn hộ chung cư của mình hay không.


Danh mục menu