Đánh giá có nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay không?

25-06-2020 17:22

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước nóng lạnh ngày càng cao nên người dùng băn khoăn có nên mua máy lọc nước nóng lạnh cho gia đình hay không. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có những quyết định đúng đắn

1, Khái niệm máy lọc nước nóng lạnh là gì?

Để đánh giá có nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay không, việc đầu tiên bạn cần hiểu máy lọc nước nóng lạnh là sản phẩm gì?

có nên mua máy lọc nước nóng lạnh-1

Máy lọc nước nóng lạnh là thiết bị cũng có chức năng làm nước nóng và làm lạnh nước Ngoài ra thiết bị này có hỗ trợ lọc nước giúp loại bỏ tạp chất và vi khuẩn, đem lại nguồn nước tinh khiết hơn. Bạn có thể đưa nước sinh hoạt trực tiếp vào bên trong máy, không cần đến những bình nước sạch đã lọc sẵn bên ngoài.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước nóng lạnh khác nhau từ mẫu mã, thương hiệu cũng như kiểu dáng, chính vì vậy người dùng đa dạng sự chọn lựa cho mình.

2, Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước nóng lạnh?

Để đánh giá có nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay không 1 cách khách quan nhất, chúng ta cần nhìn thẳng vào ưu nhược điểm của thiết bị để phân tích.

Đánh giá có nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay không?-2

  • Ưu điểm của máy lọc nước nóng lạnh

Công dụng chính tổng quát của máy lọc nước nóng lạnh gồm có 3 chức năng: lọc sạch nước trở thành nước tinh khiết, làm nóng nước và làm lạnh nước. Giúp người dùng có thể sử dụng trực tiếp được nước nóng, nước lạnh tùy theo nhu cầu của mình, không mất thời gian công sức đun sôi nước hay để nước vào ngăn tủ lạnh nữa.

Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh sử dụng nhiều lõi lọc giúp lọc sạch nguồn nước đầu ra, đảm bảo độ tinh khiết, lọc sạch vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng có trong nước đầu vào, đồng thời bổ sung thêm khoáng chất tốt cho sức khỏe người dùng.

Cách lắp đặt và sử dụng máy lọc nước nóng lạnh vô cùng đơn giản và thuận tiện, bạn có thể chọn máy lọc dáng đứng hoặc dáng hình chữ nhật để phù hợp nhất với không gian gia đình.
 
Đến đây chúng ta cũng chưa thể kết luận có nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay không, bạn cần nhìn vào cả nhược điểm của sản phẩm để đánh giá chính xác nhất.

  • Nhược điểm của sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh

Đã là sản phẩm máy móc công nghệ, chắc chắn máy lọc nước cũng có những nhược điểm không mong muốn như:

- Thứ 1, là giá thành của sản phẩm : chắc chắn 1 sản phẩm tiện lợi như máy lọc nước nóng lạnh sẽ có giá thành đắt hơn  các loại máy lọc nước thông thường chỉ có khả năng lọc sạch nước.

- Thức 2, Thường xuyên phải thay lõi lọc định kỳ, nếu không thay định kỳ chất lượng nước lọc đầu ra sẽ không được đảm bảo về chất lượng.

- Thứ 3, có thể gây nguy hiểm cho trẻ em, hoặc người già khi vô tình bấm nước sai sẽ bị bỏng.

3, Vậy có nên dùng máy lọc nước nóng lạnh cho gia đình hay không?

Theo giới chuyên gia cho rằng “ có nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay không” câu trả lời là “CÓ” bởi các góc độ phân tích sau.

Xét về mặt lợi ích, tiện nghi: chắc chắn sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh sẽ mang lại sự tiện lợi cao cho người dùng, bởi bất cứ khi nào bạn muốn dùng nước nóng uống cafe, pha mì tôm …. hoặc uống 1 ly nước lạnh mát lạnh khi mới đi nắng nóng ngoài đường về mà không cần tìm đến tủ lạnh lấy đá nữa.

Còn về giá thành của sản phẩm đắt hơn so với máy lọc nước thông thường nhưng đó là mức giá hoàn toàn hợp lý và khá rẻ nếu bạn nắm được lợi ích sản phẩm mang lại. Chúng ta nên so sánh chất lượng của sản phẩm chứ không nên so sánh giá thành.

Trên đây là những thông tin bổ ích về vấn đề có nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay không, chúc quý vị mua được sản phẩm chất lượng tốt và nguồn nước đầu ra đảm bảo sức khỏe. Trân trọng!


Danh mục menu