Hạn chế khi sử dụng khóa cửa thông minh

23-10-2018 10:22

Hạn chế khi sử dụng khóa cửa thông minh là gì? Trong thực tế thì bất cứ cái gì cũng có 2 mặt của vấn đề, và việc đánh giá một sản phẩm hay thiết bị hoàn hảo ở độ 100% là không tưởng, bên cạnh những điểm nổi trội về thiết kế, công nghệ, chất lượng,… Vẫn luôn tồn tại những điểm hạn chế mà chúng ta buộc phải chấp nhận khi lựa chọn sử dụng chúng, điển hình như là :

1 . Phải chi ra một khoản chi phí lớn hơn khi lắp đặt khóa cửa thông minh

So với khóa cơ truyền thống, khóa cửa thông minh đắt hơn nhiều lần. Với các loại khóa phòng thông thường chỉ sử dụng trong nhà. Giá bán tối thiểu cũng phải tầm 2 – 3 triệu đồng/bộ. Nếu là các dòng khóa thiết kế phức tạp, cao cấp thì giá bán có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Chính vì thế, khi quyết định sử dụng khóa thông minh. Đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rút hầu bao một cách hào phóng. Một bộ khóa cửa thông minh bằng mấy lần bộ khóa cơ thông thường. Bạn nghĩ sao? 

han-che-khi-su-dung-khoa-cua-thong-minh

2 . Rất ít khi gặp sự cố nhưng một khi đã gặp thì vô cùng phiền toái

Là sản phẩm công nghệ cao với chất lượng đảm bảo. Các thiết bị khóa cửa vân tay, khóa cửa mật mã này không hay gặp trục trặc sự cố. Tuy nhiên vẫn không thể loại trừ hoàn toàn các rủi ro phát sinh hư hỏng. Nhất là khi bạn sử dụng trong thời gian dài hoặc khóa có dấu hiệu cố tình bị phá hoại.

han-che-khi-su-dung-khoa-cua-thong-minh-01

Đứng trước các tình huống này chắc chắn sẽ khiến bạn thấy khá đau đầu. Bởi với kết cấu tinh vi phức tạp cùng chế độ điều hành hoạt động công nghệ siêu vi. Rất khó để chúng ta hiểu điều gì đang xảy ra. Điều này không đơn giản như khi bạn thấy khóa cơ hỏng chỉ cần thay mới. Do vậy, thông thường với cả những trục trặc nhỏ, chúng ta vẫn phải nhờ cậy chuyên gia. Và điều này thì sẽ tốn kém chi phí và thời gian của bạn.

3 . Khóa cửa thông minh có tính kén chọn cao

Mua khóa cơ về thì cứ vô tư lắp vào để sử dụng. Nhưng với khóa cửa thẻ từ, khóa cửa vân tay cao cấp. Để đi đến quyết định lắp đặt chúng ta phải khảo sát xem loại cửa có phù hợp hay không. Đặc biệt, với các loại cửa đã từng lắp khóa khác trước đó. Việc lựa chọn khóa mới để lắp vào khá hạn chế. Thậm chí là không thể lắp được. Lắp một bộ khóa đồng nghĩa với việc phải thay cửa. Bạn có chấp thuận?

han-che-khi-su-dung-khoa-cua-thong-minh-02

4 . Nguy cơ bị hack thông tin

Các dòng khóa cửa thông minh cao cấp như Kaadas, Samsung, Adel,… Chúng đều có khả năng kết nối với điện thoại thông qua hệ thống Bluetooth. Và đó là một trong những con đường khiến thông tin của bạn bị rò rỉ. Mặc dù hiếm gặp song chẳng biết trước được biết đâu bất ngờ chúng ta lại trở thành đối tượng của những hacker công nghệ. Do vậy, mặc dù vẫn được đánh giá cao về tính an toàn hơn hẳn dòng khóa cơ. Song tất cả chỉ ở mức gần tuyệt đối chứ chưa đạt tuyệt đối một cách hoàn hảo.

han-che-khi-su-dung-khoa-cua-thong-minh-03

Có thể nói rằng rất khó để có được một giải pháp lựa chọn vẹn toàn cho mọi yêu cầu. Đánh giá một cách khách quan nhất, mặc dù vẫn còn tồn tại những hạn chế. Song so về lợi ích mà khóa thông minh mang đến, phần lớn mọi người vẫn khá hài lòng về sản phẩm. Nhất là khi những vấn đề này không quá phổ biến.

Do đó, nếu bạn thấy ưng ý và không ngại đầu tư. Khóa cửa thông minh chắc chắn vẫn là một item đáng để lựa chọn.  Mọi yêu cầu cần được tư vấn hỗ trợ thêm, xin chủ động liên hệ đến: Homego Việt Nam  – Chuyên gia về khóa thông minh số 1 trên thị trường Hotline: 082.3737.333 - Trân trọng!


Danh mục menu