Hướng dẫn cách thay pin khóa cửa từ đúng cách- Homego

24-04-2019 14:08

Khi sử dụng khóa cửa thông minh, một vấn đề luôn đươc người tiêu dùng quan tâm là cách thay pin khóa cửa từ sao cho đúng? để tránh mang lại những bất tiện, rắc rối trong quá trình dùng. Homego sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết sau.

Dấu hiệu nhận biết khi khóa cửa từ sắp hết pin? – Homego

Trước khi nắm được cách thay pin khóa cửa từ bạn cần biết được các dấu hiệu khi khóa cửa sắp hết pin để bất kì hy nào gặp phải các dấu hiệu này thì biết cách sử lý nhanh chóng nhất để tránh những bất tiện:

Hướng dẫn cách thay pin khóa cửa từ đúng cách- Homego-1

 • Đèn báo hiệu pin của khóa điện tử nổi lên liên tục

Khi bạn thấy khóa cửa từ có đèn báo hiệu pin liên tục thì chứng tỏ pin sắp hết hoặc đang có vấn đề nhưng thông thường là pin sắp hết.

 • Chuông báo liên hồi hoặc báo khi thao tác đóng mở cửa

Khóa cửa điện tử sắp hết pin thì sẽ tự động có chuông cảnh báo liên hồi cho người dùng biết  hoặc khi bạn trực tiếp đóng mở cửa thì âm cũng báo động để người dùng có thể xử lý một cách nhanh nhất.

 • Vân tay, thẻ từ không nhận hoặc nhận kém

Nếu pin sắp hết chúng ta có thể đơn giản hiểu rằng nó đang hoạt động nốt bằng năng lượng cuối cùng của pin lên rất yếu làm cho khóa không nhận được vân tay và thẻ từ hoặc xác nhận rất kém.Đây là điều chúng ta cần hết sức lưu ý khi tìm hiểu về cách thay pin khóa cửa từ.

Hướng dẫn cách thay pin khóa cửa từ đúng cách- Homego-3

 • Khóa báo lỗi và không thể mở cửa

Khóa hoạt động trên năng lượng của pin  khi pin hết làm các chức năng của khóa cũng không hoạt động được lên khi con người có những thao tác điều khiển thì sẽ báo lỗi và không mở cửa được. Bạn cần nhanh chóng thay pin cho khóa cửa từ để tiếp tục sử dụng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng pin khóa điện tử?

Cách thay pin khóa cửa từ làm sao để cho khóa cửa lâu hết pin cũng nhưng độ bền của pin để người tiêu dùng đỡ phải thường xuyên thay pin cho khóa cửa từ, các bạn cần lưu ý các điều sau đây khi sử dung pin khóa cửa từ:

Hướng dẫn cách thay pin khóa cửa từ đúng cách- Homego-1

 • Nhiệt độ môi trường xung quanh ảnh hưởng đến pin

Khi nhiệt độ môi trường càng cao thì tuổi thọ của pin càng ngắn cho nên nếu bạn mua pin cho khóa dự trữ trước ở nhà thì nên bảo quản ở nơi có nhiệt độ thường mát mẻ, khô thoáng để bảo quản pin.

 • Chọn mua pin ở cửa hàng uy tín

Khi đi mua pin bạn cần đến những địa chỉ uy tín, bán pin chính hãng chất lượng tốt để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Đồng thời lên chọn loại pin AA để phù hợp với loại khóa cửa điện nhà mình.

 • Nên thay đồng loại tất cả các cục pin

Thông thường mỗi khóa điện tử sẽ sửu dụng 4 cục pin bên trong, cách thay pin khóa cửa từ là bạn cần lưu ý thay hết cả 4 cục pin, không nên cục thay cục không để tránh sự chập chờn khi sử dụng, cũng như độ mạnh của pin cung cấp cho khóa.

 • Tháo pin ra nếu thời gian dài không sử dụng khóa

Bạn muốn ngừng sử dụng khóa trong thời gian dài hoặc thay loại khóa khác mà vẫn muốn giữ khóa cửa cũ thì bạn nên thao pin ra cất bảo quản khô thoáng để tránh ẩm ướt làm ảnh hưởng đến các bộ phận trong khóa cửa từ.

Hướng dẫn cách thay pin cho khóa cửa điện tử chính xác?

Cách thay pin khóa cửa từ thế nào? Để khóa cửa hoạt động tốt nhát và tránh gay những bất tiện không mong muốn trong quá trình sử dụng, bạn cần làm theo các bước sau:

Hướng dẫn cách thay pin khóa cửa từ đúng cách- Homego-3

 • Bước 1: Tháo nắp lưng khóa điện tử

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện, bạn cần xác định xem vị trí nắp lưng khóa ở đâu ( nhưng thông thường nằm ở phía trên khóa) rồi mở nắp khóa ra để quan sát.

 • Bước 2: Thay pin khóa cửa từ

Bạn lấy pin cũ ra và thay pin mới vào cho khóa cửa điện tử, lưu ý nên thay tất cả các pin chứ không nên cục thay cục không để tránh sự chập chờn và nguồn điện cấp cho khóa, cần chọn đúng chủng loại pin phù hợp với khóa, đầu âm dương cần chính xác thì pin mới hoạt động được.

 • Tiến hành lắp lại nắp lưng khóa cửa

Khi các đầu âm dương pin được lắp chính xác và tất cả các pin đã được thay rồi, bạn chỉ cần đóng nắp lưng khóa điện tử cho chắc chắn.

Hướng dẫn cách thay pin khóa cửa từ đúng cách- Homego-5

 • Kiểm tra lại hoạt động của khóa, vệ sinh khóa

Khi đã hoàn thiện hết các bước bạn hãy kiểm tra lại xem hoạt động trơn tru không, các tính năng có bình thường như ban đầu không.Sau đó nên vệ sinh lại khóa cho sạch sẽ để kéo dài tuổi thọ cho pin và khóa cửa.

Qua những chia sẻ về bài viết cách thay pin khóa cửa từ, hy vọng giúp các bạn có thêm kiến thức về thay pin cho khóa cửa để có thể tự thay khóa cho gia đình mình một cách nhanh, chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!
 


Danh mục menu