Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi đúng cách - Homego

31-12-2021 16:42

Trong quá trình dùng robot, chủ nhà không tránh khỏi những sơ sót nhỏ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vậy để đạt hiệu quả hút bụi tối ưu bạn nên tuân thủ theo những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi được các chuyên gia khuyên dùng dưới đây.

1, Kinh nghiệm sử dụng Pin?

Pin là bộ phận cực kỳ quan trọng trong quá trình lưu ý khi sử dụng robot hút bụi lau nhà bởi pin là nguồn lưu trữ và cung cấp năng lượng cho hoạt động của robot.

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi đúng cách - Homego

 • Robot hàng Seal mới mua về năng lượng pin dự trữ chỉ 10%, vậy nên khi mới mua robot cần sạc ít nhất 5 tiếng trước lần sử dụng đầu tiên giúp hoạt động robot hút bụi lau nhà không bị gián đoạn mà còn nâng cao tính bền của pin trong những lần sử dụng tiếp theo.
 • Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi lau nhà quan trọng mà bạn cần để tâm trong trường hợp không muốn sử dụng robot trong thời gian dài. đó là “ hãy sạc đầy pin, rồi rút nguồn nạp điện để tránh phồng pin” nếu không sử dụng mà cứ cắm điện rất dễ gây phồng pin..
 • Mỗi lần một lần sạc hãy sạc đủ pin cho phiên làm việc kế tiếp để tránh hiện tượng chai pin. Không sử dụng robot hút bụi với tần suất quá dày đặc. trong một thời gian dài có thể là nguyên nhân chính dẫn đến chai pin. Cảm thấy sàn nhà đã sạch rồi bạn có thể tắt nguồn để nạp pin.
 • Hạn chế và tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào pin hoặc sạc robot ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin
 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Pin tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về việc xử lý pin khi pin đã hỏng để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

2, Bỏ túi lưu ý trong quá trình sử dụng robot hút bụi lau nhà?

Robot hút bụi lau nhà là thiết bị thông minh công nghệ 4.0 nên chúng ta nên lưu ý khi sử dụng robot hút bụi tránh những sơ suất không mong muốn, bỏ túi những kinh nghiệm sau đây để thiết bị có thể hoạt động tối ưu:

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi đúng cách - Homego-2

 • Công việc duy nhất của robot hút bụi là làm sạch nhà hàng ngày đều đặn, chính vì vậy những vết bẩn khó lau chùi bạn lên xử lý trước nhé.
 • Nếu bạn đang sở hữu robot hút bụi không có chức năng này trong khi sàn nhà đang trải thảm, bạn cần phải cuộn thảm lại trước khi cho robot hoạt động. Nếu không, robot có thể bị mắc kẹt và không di chuyển được trên thảm.
 • Sử dụng robot hút bụi có hiệu quả làm việc tương đương với diện tích nhà bạn. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả làm việc cũng như độ bền của robot được tốt nhất
 • Robot hút bụi thông minh là thiết bị điện tử công nghệ, chúng rất kỵ với nước. Không để robot hoạt động ở những khu vực ẩm ướt có nước đọng như trong phòng tắm. Hơi nước có thể khiến hỏng các bộ vi mạch của robot.
 • Không nên di chuyển robot bằng tay. Điều này có thể khiến robot quên mất quá trình dọn dẹp của mình, làm rối loạn quá trình di chuyển được cài đặt thuật toán sẵn trong robot. Điều này rất ít người để ý trong quá trình lưu ý khi sử dụng robot hút bụi.

>> Xem thêm: Robot hút bụi lau nhà nào tốt theo ý kiến chuyên gia

3, Lưu ý trong quá trình vệ sinh robot hút bụi thông minh?

Vệ sinh robot đúng cách là điều vô cùng quan trọng khi lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mà bạn cần để tâm. Nếu không vệ sinh đúng kỳ hạn robot lau nhà giảm hiệu quả hoạt động, hỏng hóc….

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi đúng cách - Homego-3

Bạn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy hút bụi để máy có thể vận hành tốt nhất. Nên vệ sinh tổng thể máy hút bụi, kiểm tra vệ sinh phụ kiện máy, thay thế khi cần thiết đảm báo máy vận hành tốt nhất. Chỉ nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh máy hút bụi, không được dùng nước để vệ sinh máy. Nước sẽ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng hỏng hóc máy gây ẩm và hưu hại tới bảng mạch được lập trình bên trong máy.

4, Một số lưu ý về trạm sạc pin ( dock sạc) của robot thông minh?

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi đúng cách không thể bỏ qua chi tiết trạm sạc hay còn gọi là dock sạc, đây là 1 trong 3 bộ phận cấu tạo nên robot hút bụi lau nhà hoàn chỉnh.

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi đúng cách - Homego-5

 • Sử dụng dây điện cẩn thận, tránh làm hư hại dây nguồn. Không dùng dây nguồn để kéo lê thiết bị hay đế sạc. Không dùng dây nguồn làm tay cầm hay kéo quan các góc hay cạnh tường sắc nhọn. Không để Robot chạy qua dây nguồn và không để dây trên bề mặt nóng. Khi rút phích cắm, không cầm dây để kéo ra mà cắm vào phích cắm để rút ra.
 • Nếu dây nguồn bị hỏng, bạn nên mua dây thay thế từ nhà cung cấp. Không sử dụng dây không rõ nguồn gốc tránh gây nguy hiểm.
 • Không sử dụng đế sạc khi nó bị hỏng.
 • Không sử dụng khi dây nguồn hay phích cắm bị hỏng. Không sử dụng thiết bị hay đế sạc trước đó nó bị rơi, hư hỏng, để ngoài trời hoặc tiếp xúc với nước. Khi cần sửa chữa, vui lòng liên hệ nhà sản xuất hoặc đơn vị bán lẻ để tránh bị nguy hiểm
 • Tắt công tắc nguồn, rút phích cắm khỏi ổ cắm trước khi bảo trì và vệ sinh thiết bị.
 • Tháo thiết bị khỏi đế sạc, tắt công tắc nguồn trên thiết bị trước khi tháo pin và vứt bỏ. Tháo đế sạc khi không sử dụng trong một thời gian dài.

Khép lại những chia sẻ về bài viết lưu ý khi sử dụng robot hút bụi đúng cách, chúng tôi hy vọng đã mang lại nguồn kiến thức bổ ích cho khách hàng thân yêu của mình, chúc bạn luôn có một sàn nhà sạch bóng sạch khuẩn.


Danh mục menu