Nguyên nhân và dấu hiệu khiến quạt trần bị rơi

03-08-2020 11:16

Nỗi ám ảnh “ quạt trần bị rơi” gây nhiều hoang mang cho người dùng, vậy vì sao quạt trần lại rơi, dấu hiệu nhận biết nào để chúng ta phòng tránh mời quý vị tham khảo bài viết dưới ý kiến chuyên gia nhận định chính xác và khách quan như sau.

1, Dấu hiệu nhận biết quạt trần có thể bị rơi?

Trước khi quạt trần bị rơi sẽ có những dấu hiệu mà chúng ta có thể cảm nhận qua âm thanh, bằng mắt qua những dấu hiệu cơ bản sau:

Nguyên nhân và dấu hiệu khiến quạt trần bị rơi-1

  • Dấu hiệu đầu tiên: quạt bị rung lắc mạnh

Dấu hiệu đầu tiên để nhận ra có thể quạt trần bị rơi đó là hiện tượng rung lắc hay còn gọi lỏng lẻo. Chiếc quạt trần bỗng nhiên quay với tần số thấp hơn, bắt đầu có sự rung lắc nhẹ tạo ra tiếng kêu kẽo kẹt thì đừng làm ngơ. Đây chính là dấu hiệu phần nối giữa động cơ với ống nối lên trần bị nứt ra khiến mọi thứ lỏng lẻo. Nếu không thì cũng là chỗ ốc hãm trên móc treo bị lỏng ra rồi. Đó là những tín hiệu đầu tiên cảnh báo quạt có thể 'rời khỏi tưởng'.

  • Phần trần bị mục ra

Trần nhà là nơi gắn kết giữa quạt trần tạo độ chắc chắn, tuy nhiên khi nhận thấy trần nhà có hiện tượng mục, nứt, hoặc rơi tróc sơn thì ngay lập bạn cần xem xét lại vì quạt trần có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

  • Có thế kêu to khi quạt hoạt động

Trong quá trình hoạt động, quạt trần phát ra tiếng ồn lớn, chứng tỏ phần động cơ đang có vấn đề các bộ phận không ăn khớp với nhau.

2, Vậy nguyên nhân vì sao quạt trần gia đình bạn lại bị rơi?

Khách quan cho thấy quạt trần không hề dễ bị rơi, tuy nhiên nhiều gia đình vẫn xảy ra hiện tượng quạt trần bị rơi này bởi sự thiếu thấu đáo như sau:

Nguyên nhân và dấu hiệu khiến quạt trần bị rơi-2

  • Mua quạt tại địa chỉ không uy tín

Quạt trần hiện nay là sản phẩm cần thiết trong không gian mỗi gia đình, chính vì vậy nó chưa bao giờ ngừng Hot, sản phẩm được bán tràn lan trên thị trường mà rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc có tuổi thọ kém.

  • Không thường xuyên bảo dưỡng định kỳ và đúng cách

Nếu không được bôi trơn hay kiểm tra lại, những con ốc hay phần trụ nối giữa trần nhà với quạt dễ bị mài mòn theo thời gian. Mà quạt trần thì vốn cũng không mấy nhẹ nhàng nên rất có thể nay bạn đang dùng bình thường nhưng mai thì nó rơi cái bộp xuống thì sao? 

  • Lắp đặt sai cách trong quá trình thợ lắp

Thợ lắp đặt còn chưa nhiều kinh nghiệm, lắp đặt với kỹ thuật không cao làm quạt trần không ăn khớp và có thể rơi trong quá trình hoạt động.

  • Vệ sinh quạt không đúng cách

Vệ sinh quạt trần là khâu cực kì quan trọng, nó là một thứ quyết định xem chiếc quạt ấy của bạn có thể sử dụng trong thời gian bao lâu.Nếu bạn dùng xăng dầu để vệ sinh thì chất nhựa của cánh quạt sẽ nhanh chóng bị ăn mòn mà còn tỏa ra mùi khó chịu nữa.Tốt nhất, bạn nên vệ sinh cánh quạt bằng xà phòng rồi lau lại bằng vải mềm.

3, Thực tế quạt trần có rơi dễ rơi hay không?

Các chuyên gia nhận định, quạt trần không hề dễ rơi, quạt trần bị rơi khi 1 là nguyên nhân quạt không chất lượng, 2 là lắp đặt sai cách. Vậy mấu chốt của vấn đề chính là tìm địa chỉ uy tín để mua quạt trần.

Nguyên nhân và dấu hiệu khiến quạt trần bị rơi-3

Homego là địa chỉ uy tín số 1 hiện nay cung cấp quạt trần chính hãng đến từ Taiwan cam kết bán đúng giá, đúng chính sách, đội ngũ thợ tay nghề cao.

  • Chỉ bán quạt trần đèn chính hãng, chất lượng cao

Các sản phẩm quạt trần đèn trang trí tại Homego đều là hàng chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, nếu phát hiện hàng giả chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. 

  • Lắp đặt miễn phí tại nhà, thợ tay nghề cao

Lắp đặt miễn phí tại nhà sản phẩm quạt trần đèn cho quý vị, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tay nghề cao sẽ phục vụ với chất lượng tốt nhất, tạo thẩm mỹ cao cho người dùng.

  • Giá tốt nhất thị trường( giá rẻ nhất) 

Nếu cùng là hàng chính hãng, Homego cam kết bán ra với lợi nhuận thấp nhất cho khách hàng, đến với chúng tôi với cùng 1 số tiền bỏ ra bạn sẽ nhận về nhiều quyền lợi nhất cho quý vị, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tay nghề cao sẽ phục vụ với chất lượng tốt nhất, tạo thẩm mỹ cao cho người dùng. Phục vụ 24/24 khi bạn có nhu cầu, chúng tôi lập tức có mặt.

Đến với chúng tôi bạn không cần lo lắng về vấn đề quạt trần bị rơi nữa, phục vụ khách hàng là niềm vinh dự của chúng tôi.


Danh mục menu