Những lưu ý khi mua máy lọc nước không thể bỏ qua

25-06-2020 15:18

Vấn đề những lưu ý khi mua máy lọc nước đang được đề cập hàng đầu bởi chúng ta cần nắm được những kiến thức này để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, thiết bị máy lọc không phù hợp với gia đình mình. Bởi trên thị trường có vô số các địa chỉ, các hãng máy lọc nước khác nhau khiến người dùng không thể tránh khỏi băn khoăn.

1, Chọn máy lọc nước công nghệ lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước

Điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến về những lưu ý khi mua máy lọc nước đó chính là công nghệ lọc của máy cần phù hợp với tính chất nguồn nước, ví dụ: nguồn nước nhà bạn là nhiều vôi, hay nhiễm khuẩn, hay nhiều tạp chất….

Những lưu ý khi mua máy lọc nước-1

Hiện nay công nghệ máy lọc nước tại Việt Nam có 4 dạng công nghệ lọc như sau: Màng RO, điện phân nước ion, công nghệ UF, công nghệ NaNo. Mỗi công nghệ lại có 1 ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên với tính chất nước tại Việt Nam nên chọn máy lọc công nghệ RO hoặc Điện phân ion sẽ giúp bạn có được nguồn nước vừa tinh khiết nhất và vừa bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể (với loại máy có 7-10 lõi). 

Ngoài ra còn đảm bảo hiệu suất lọc nước sử dụng hàng ngày cho gia đình bạn, hạn chế được các sự cố về tắc nghẽn hệ thống lõi lọc, giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn khi sử dụng, bởi hệ thống lọc và tự động làm sạch. 

2, Sản phẩm nước được tạo ra sau khi lọc bằng máy lọc nước

Theo quy định của Bộ Y Tế thì chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp có số hiệu là QCVN6-1:2010/BYT. chuẩn này được áp dụng đánh giá cho nước uống đóng chai, đóng bình như Aquafina, Lavie…

Nếu nước sau lọc có được tiêu chuẩn này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng cho gia đình. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay có rất ít hãng sản xuất máy lọc nước dám công bố chuẩn lọc nước QCVN6-1:2010/BYT.

Theo khoa học các loại nước tinh khiết có thể chỉ giữ lại nước và mất hết tất cả các khoáng chất cho cơ thể, chính vì vậy nên chọn các loại máy tạo ra sản phẩm nước sạch lại còn đủ các khoáng chất cho cơ thể hoặc các ion điện giải tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh tật.

3, Nhu cầu sử dụng nước của gia đình bạn

Mỗi gia đình cần 1 lượng nước sinh hoạt khác nhau, và máy lọc nước cũng được chia ra làm nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu mỗi gia đình.

Những lưu ý khi mua máy lọc nước-2

Nên xác định rõ nước lọc dùng để sinh hoạt hay chỉ phục vụ ăn uống, số lượng thành viên gia đình nhiều hay ít... Tùy nhu cầu mà bạn nên chọn máy lọc nước có công suất phù hợp 10 lít, 15 lít hay 30 lít... mỗi giờ.

Ví dụ gia đình bạn gồm 5 người, mỗi thành viên uống 2 lít trong ngày. Thêm 10 lít nước dành cho nấu ăn, 10 lít phục vụ các nhu cầu sinh hoạt khác, tổng lượng nước phải lọc là 30 lít. Nếu sử dụng máy công suất 10 lít mỗi giờ, chỉ cần tiêu tốn 180 phút lọc sẽ cung cấp đủ lượng nước sạch cho cả gia đình.

Đây là vấn đề khá quan trọng khi bạn tìm hiểu những lưu ý khi mua máy lọc nước bởi nếu không để ý rất dễ máy lọc nước không thể cung cấp đủ nước dùng cho gia đình bạn.

4, Kiểm tra bao bì, tem và sự chính hãng của sản phẩm

Kiểm tra bao bì và tem thực tế là công việc bạn cực kỳ quan trọng trong những lưu ý khi mua máy lọc nước. Thông thường các sản phẩm máy lọc nước chính hãng đều được gắn tem và có hướng dẫn cách xác thực hàng chính hãng ngay trên tem luôn.

Bạn có thể xem và tiến hàng dùng điện thoại kiểm tra ngay khi nhận sản phẩm. Vì vậy để tránh tiền mất tật mang bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm để tránh hàng giả, hàng nhái.

5, Giá của máy lọc nước phù hợp túi tiền

Phân khúc giá máy lọc nước hiện nay cũng khá đa dạng, có loại chỉ có 4,5 triệu đồng nhưng có sản phẩm nên tới hơn 100 triệu đồng, chính vì vậy bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với nguồn nước và kinh tế gia đình. Chúng tôi sẽ nêu rõ giá thành của sản phẩm khi chia sẻ top 5 máy lọc nước tốt nhất hiện nay.

6, Quan tâm đến dịch vụ và bảo hành tại đơn vị mua hàng

Những lưu ý khi đi mua máy lọc nước bạn không thể bỏ qua đó là việc chọn được một sản phẩm máy lọc nước chất lượng với giá tốt phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ uy tín bạn lựa chọn. 

Những lưu ý khi mua máy lọc nước-4

Nên chọn địa chỉ uy tín để mua máy lọc nước cho gia đình, bởi chúng ta không chỉ quan tâm đến chất lượng mà cần để ý đến dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như bảo hành. Bởi trong quá trình sử dụng lâu ngày chắc chắn sẽ có lúc chúng ta cần đến nó, chỉ cần liên hệ ngay lập tức đội ngũ nhân viên bảo hành sẽ đến phục vụ bạn. 

7, Những lưu ý khác khi đi mua lựa chọn máy lọc nước

Những lưu ý khi mua máy lọc nước là vấn đề cực kỳ quan trọng nếu gia đình bạn có người già hoặc trẻ em nhỏ tuổi bởi 2 đối tượng này có sức đề kháng và hệ tiêu hóa kém hơn những người trưởng thành bình thường.

  • Nếu nhà bạn có em bé hoặc sáng tối cần nước nóng pha coffee, pha trà, pha sữa cho con,... chọn mua máy lọc nước có vòi nước nóng lạnh sẽ giúp bạn thuận tiện hơn.
  • Có khả năng tạo ra ion kiềm tốt cho sức khỏe: Nhiều loại máy lọc nước chỉ thực hiện chức năng lọc sạch nước của mình mà quên giữ lại các khoáng chất cho cơ thể. Hiện nay có nhiều dòng máy lọc nước điện giải tạo ra các ion kiềm và giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, quý vị hoàn toàn có thể tham khảo. 
  • Tính năng, tiện ích: tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo thay lõi, màn hình cảm ứng,... sẽ giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc sử dụng và bảo quản thiết bị. 

Với những chia sẻ về bài viết những lưu ý khi mua máy lọc nước không thể bỏ qua, Homego hy vọng quý vị sẽ  có thêm nhiều kiến thức bổ ích và chọn được sản phẩm tốt, phù hợp nhất cho gia đình.


Danh mục menu