Ở quạt trần phần quay được gọi là gì?- giải đáp từ chuyên gia

30-07-2020 17:04

Trong quá trình sử dụng nhiều người tiêu dùng luôn thắc mắc “ ở quạt trần phần quay được gọi là gì” bởi nhiều khi thấy hiện tượng lạ ở phần quay mà gọi nhân viên kỹ thuật không biết gọi như thế nào cho chuẩn để họ dễ xử lý. Vậy cùng chúng tôi đi giải đáp câu hỏi này nhé!

1, Cấu tạo chung của 1 chiếc quạt trần?

Để hiểu ở quạt trần phần quay được gọi là gì, điều đầu tiên bạn cần nắm được đó là cấu tạo đầy đủ của 1 chiếc quạt trần bao gồm những gì để tự có phương án nhận định cho bản thân.

Ở quạt trần phần quay được gọi là gì?- giải đáp từ chuyên gia-1

Ở 1 chiếc quạt trần cơ bản gồm 3 bộ phận chính: cánh quạt, bộ động cơ, bộ điều tốc, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết từng bộ phận.

  • Bộ phận cánh của quạt trần

Cánh quạt của quạt trần  được làm từ các nguyên vật liệu khác nhau tùy theo thương hiệu cũng như giá tiền như: nhựa PC, nhôm, cánh gỗ tự nhiên, gỗ nguyên khối, cánh gỗ Plywood….đây cũng chính là những chất liệu tốt nhất hiện nay, chống mối mọt và vận hành êm ái.

  • Bộ điều tốc ( bộ điều khiển)

Bộ điều tốc Bộ phận này được dùng để thay đổi tốc độ của quạt theo mong muốn của người dùng, gồm nhiều cấp độ điều khiển khác nhau. Chúng còn có tên gọi khác là hộp số của quạt trần ( nhiều sản phẩm quạt thì dùng chiết áp cho quạt chứ không dùng hộp số- đây vẫn thuộc bộ điều khiển)

  • Bộ phận động cơ điện

Động cơ điện: phần quan trọng nhất của quạt trần là yếu tố quyết định vận hành quạt cũng như tốc độ quạt và chất lượng của chiếc quạt đó. được chia làm hai loại là có tụ và loại có vòng chập, trong đó bộ phận chính của động cơ gồm Stato và Roto.Vậy phải chăng đây có phải quần quay của quạt trần không?

Đến đây, chắc chắn quý vị đã có cho mình câu trả lời về ở quạt trần phần quay được gọi là gì  rồi, tuy nhiên để chắc chắn hãy cùng lắng nghe các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quạt trần cho ý kiến  ngay sau đây.

2, Ở quạt trần thì phần quay được gọi là bộ phận gì?

Ở quạt trần phần quay được gọi là gì đâu cũng là phần mà quý vị mong chờ nhất đúng không ạ và câu trả lời của chúng tôi: phần quay chính là phần động cơ điện được gọi chung là như vậy.

Ở quạt trần phần quay được gọi là gì?- giải đáp từ chuyên gia-2

Như phân tích ở trên phần quan trọng nhất của quạt trần là yếu tố quyết định vận hành quạt cũng như tốc độ quạt và chất lượng của chiếc quạt đó. được chia làm hai loại là có tụ và loại có vòng chập, trong đó bộ phận chính của động cơ gồm Stato và Roto. Phân này tụ này sẽ quay quanh 1 chiếc trục quạt và tạo lên quy trình vận hành của quạt.

Phần quay có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: thép không gỉ, nhôm, sắt, hợp kim,... chính vì vậy phần quay thường hoạt động bền bỉ, chống oxy hóa, không bị ăn mòn bởi axit, chịu được tác động của môi trường.

3, Nguyên lý hoạt động của quạt trần diễn ra như thế nào?

Khi khách hàng tìm hiểu ở quạt trần phần quay được gọi là gì, chắc chắn họ cũng cần tìm hiểu cả về chức năng của bộ phận này, chính vì vậy hiểu được nguyên lý hoạt động của quạt trần khá quan trọng.

Ở quạt trần phần quay được gọi là gì?- giải đáp từ chuyên gia-4

Nguồn cấp năng lượng (Khi chúng ta bật công tác điện) giúp khởi động, làm quay động cơ: Sau đó động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành chuyển đổi theo chiều đã thiết lập, tùy thuộc vào thông số tốc độ người dùng lựa chọn. Động cơ vận hành sẽ làm quay cánh quạt: Khi động cơ nhận được lệnh vận hành, cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay theo chiều đã được cài đặt. Khi đó luồng gió nhanh/chậm sẽ dựa vào tốc độ quay của động cơ được điều khiển bởi bộ điều tốc theo thiết lập trước đó.

Mỗi chiếc quạt trần có thể có thêm một số cách hoạt động khác nữa. Cách thức chúng hoạt động phụ thuộc khá nhiều vào nhà sản xuất. Tuy nhiên phần lớn nguyên lý hoạt động quạt trần đều hoạt động thông qua các bước như thế.

NHÀ CUNG CẤP QUẠT TRẦN CHÍNH HÃNG, UY TÍN -Bếp Vũ Sơn

Với 50 hệ thống showroom trên cả nước chúng tôi cam kết phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất, mọi thắc mắc của quý vị về mọi vấn đề không chỉ “ ở quạt trần phần quay được gọi là gì” hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Ở quạt trần phần quay được gọi là gì?- giải đáp từ chuyên gia-5

  • Sản phẩm chính hãng.
  • Sẵn sàng xuất trình giấy tờ mua bán chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
  • Nói không với hàng kém chất lượng.
  • Đổi trả miễn phí trong vòng 7 ngày.
  • Giá cả ưu đãi, hấp dẫn nhất thị trường.
  • Tư vấn miễn phí, khảo sát tỉ mỉ, thi công chuyên nghiệp.
  • Bảo hành động cơ 10 năm, bảo trì 2 lần trên năm.

Với những chia sẻ về bài viết ở quạt trần phần quay được gọi là gì, Bếp Vũ Sơn hy vọng đã cung cấp được cho quý vị những thông tin bổ ích để tăng thêm kiến thức của mình.Cảm ơn quý vị đã lắng nghe!


Danh mục menu