Robot hút bụi loại nào tốt nhất theo ý kiến chuyên gia 

20-12-2021 11:58

Robot hút bụi loại nào tốt nhất? đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng bởi đây là thiết bị công nghệ 4.0 được lập trình sẵn khả năng lau quét hút bụi khiến sàn nhà sạch bóng mà không cần đến sức lực của con người. Để tìm hiểu rõ về vấn đề này mời bạn lắng nghe ý kiến chuyên gia qua bài viết ngắn sau.

1, Định nghĩa robot hút bụi lau nhà là gì?

Để đánh giá robot hút bụi lau nhà loại nào tốt, trước tiên chúng ta phải hiểu được chúng là cái gì để đưa ra các luận điểm so sánh giữa các hãng khác nhau mới cho ra một kết quả cuối cùng chính xác nhất.

Robot hút bụi loại nào tốt nhất theo ý kiến chuyên gia -1

Máy hút bụi robot hay robot hút bụi lau nhà là một loại máy hút bụi được lập trình sẵn để tự động làm việc mà không cần có sự tác động nhiều của con người. Máy hoạt động được ở những mặt phẳng như sàn nhà, thảm và chướng ngại vật có độ cao khoảng 1.2 - 2 cm. Tùy theo cấu tạo từng loại máy có khả năng làm sạch khác nhau để phù hợp riêng với từng không gian sống.

Chúng có cấu tạo 2 phần phân biệt: thân máy và các phụ kiện đi kèm

  • Thành phần cấu tạo của thân máy robot

+ Vỏ máy.
+ Bánh xe.
+ Bộ vi mạch lập trình.
+ Hệ thống laser định vị.
+ Bộ xử lý kết nối mạng wifi.
+ Hộp đựng/chứa bụi.

  • Các phụ kiện đi kèm bao gồm:

+ Đế sạc.
+ Hộp chứa rác 
+ Chổi quét.
+ Remote (điều khiển).
+ Tường ảo (là thiết bị hạn chế khu vực hút bụi cho Robot).
+ Hạt nước lau sàn
+ Khăn lau 

2, Tiêu chí đánh giá loại robot hút bụi lau nhà tốt nhất hiện nay?

Robot hút bụi loại nào tốt nhất đang làm hàng triệu khách hàng băn khoăn cũng không làm khó được các chuyên gia. Theo đó, các robot hút bụi lau nhà hiện đại chất lượng tốt nhất hiện nay đều đảm bảo các tiêu chí sau:

Robot hút bụi loại nào tốt nhất theo ý kiến chuyên gia -1

  • Robot có kích thước càng nhỏ càng tốt

Muốn sàn nhà sạch hết cả những nơi bạn không luồn chổi tới được như: gầm ghế sofa, gầm tủ…. bạn nên chọn robot có kích thước càng nhỏ, mỏng càng tốt.Thông thường, robot hút bụi sẽ có kích cỡ chiều rộng khoảng 24 - 35cm, chiều cao 5 - 16cm, đặc biệt ở các hãng máy cao cấp thiết kế thân máy cực mỏng thuận lợi cho robot đi khắp mọi nơi.

  • Công suất hút lớn hơn 800Pa

Tùy thuộc vào kinh tế của bạn để chọn robot có công suất hút cao, vì đối với các dòng máy cao cấp đắt tiền chúng đều được thiết kế công suất cao trên 2500pa cho hiệu quả sạch vượt trội. Bạn nên chọn máy có công suất từ 1000 - 2000 Pa cho hiệu quả cao hơn. Nên chọn Robot hút bụi loại nào tốt nhất? chắc chắn rồi, không nên chọn loại có lực hút yếu tầm 600 - 800 Pa sẽ không đảm bảo việc làm sạch tốt.

  • Dung tích hộp chứa bụi

Các hộp chứa bụi có dung tích lớn thì sẽ hút được nhiều khu vực hơn, bạn không phải thường xuyên đi đổ bụi. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến tính năng cảm biến báo khi đầy bụi, sẽ giúp sử dụng máy được bền lâu và đạt hiệu quả cao nhất.

  • Độ khỏe của Pin

Thời lượng pin cũng ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của robot, vì thế bạn nên chọn robot có dung lượng pin từ 1600 Mpa trở lên thì mới đảm bảo làm sạch cho các căn phòng có diện tích từ 60 - 80m2.

3, Top 2 hãng Robot hút bụi lau quét nhà tốt nhất hiện nay?

Robot hút bụi loại nào tốt nhất phụ thuộc rất nhiều vào hãng sản xuất ra nó, bởi nền tảng tốt và vững vàng thì mới cho ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, 2 hãng trung nội địa sau đây được các chuyên gia đánh giá hàng đầu về chất lượng.

Robot hút bụi loại nào tốt nhất theo ý kiến chuyên gia -4

  • Robot hút bụi lau nhà Ecovacs

Khi tìm hiểu robot hút bụi loại nào tốt nhất Robot hút bụi lau nhà Eocvacs đến từ công ty có bề dày lịch sự kinh doanh và phát triển được thành lập vào năm 1998 và có trụ sở chính tại Tô Châu. Sản phẩm robot hút bụi lau nhà Ecovacs có thiết kế sang trọng từng đường nét đều tinh tế phù hợp cho các gia đình bận rộn, văn phòng, phòng chung cư cao tầng… Không dừng lại ở đó, sản phẩm thiết kế cực mỏng thuận tiện khi di chuyển vào gầm thấp mà chổi không vào được cùng với công nghệ hiện đại giúp sàn nhà sạch bóng không còn một hạt bụi.

  • Robot hút bụi lau nhà Xiaomi

Xiaomi là ông trùm trong ngành công nghệ đứng thứ 5 trên thế giới và đứng số 1 thị trường trong nước, Robot hút bụi lau nhà Xiaomi theo phong cách trẻ trung với 2 gam màu đen trắng là chủ yếu. Robot hút bụi được trang bị nhiều cảm biến khác nhau như: cảm biến độ cao, cảm biến tường, cảm biến rơi, cảm biến khoảng cách,... giúp máy phát hiện tránh được chướng ngại vật, bảo vệ robot khỏi nguy cơ va chạm, trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi lịch quét, điều khiển từ xa.

Qua bài viết robot hút bụi loại nào tốt nhất theo ý kiến chuyên gia, chúng tôi tin rằng quý vị đã hiểu được những gì các chuyên gia truyền đạt để tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân lựa chọn sản phẩm robot tốt nhất. 


Danh mục menu