Thực tế có nên mua máy lọc nước hay không- ý kiến chuyên gia

26-06-2020 11:41

Nhiều người tiêu dùng vẫn quen truyền thống dùng nước máy hoặc nước giếng khoan ngày xưa vì nghĩ các cụ trước dùng mãi có sao đâu, đặc biệt là vùng quê nông thôn. Vì vậy vấn đề có nên mua máy lọc nước hay không đang được đặt lên hàng đầu của sự chú ý, mời bạn cùng nghe chuyên gia nhận định về vấn đề này qua bài viết sau.

1,Thực trạng hiện nay của nguồn nước sinh hoạt?

Trước khi đi vào đánh giá nhận định có nên mua máy lọc nước cho gia đình hay không, tôi và các bạn cùng nhìn vào thực trạng của vấn đề ô nhiễm nguồn nước hiện nay.

Thực tế có nên mua máy lọc nước hay không- ý kiến chuyên gia-1

Thực tế nguồn nước hiện nay đang trên đà ô nhiễm trầm trọng đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng nghiêm trọng và có xu hướng diễn biến khó lường. Vụ đổ trộm dầu thải vào nguồn nước sạch sông Đà gây ra tình trạng mất nước sạch nhiều ngày ở Hà Nội cũng như ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt, ăn uống của một hàng trăm nghìn hộ dân. Tuy nhiên đây chỉ là một trong rất nhiều các vụ việc gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước uống và trên cả nước.

Nguồn nước bị ô nhiễm gây nên nhiều thiệt hại đặc biệt là sức khỏe, bởi nước là thành phần chiếm tới 70% cơ thể con người, nếu thiếu nước 3 ngày chúng ta sẽ không còn sống sót từ đó cũng hiểu được tầm quan trọng vút nước đối với cuộc sống. Vậy có nên mua máy lọc nước hay không đây?

2, Công dụng của máy lọc nước đối với sức khỏe con người?

Có nên mua máy lọc nước hay không? để có nhận định chắc chắn chúng ta cần nhìn thẳng vào công dụng của sản phẩm máy lọc nước mang đến cho cuộc sống.

Thực tế có nên mua máy lọc nước hay không- ý kiến chuyên gia-2

  • Cung cấp nước sạch tinh khiết cho con người

Tác dụng nổi bật đầu tiên của máy lọc nước đó là lọc sạch toàn bộ tạp chất , amoni, canxi , sắt và các vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. Mỗi loại máy lọc nước lại có 1 công nghệ lọc khác nhau nhưng vẫn đảm bảo nguồn nước thực sự thuần khiết cho con người.

  • Tạo ra các loại nước tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước hiện nay được cải tiến và phát triển tạo ra các ion nước có dạng ion kiềm ở nồng độ PH khác nhau để thực hiện nhiều chức năng khác như: sát trùng vết thương, sát khuẩn, rửa rau củ quả, cân bằng độ ẩm làm đẹp da,tăng cường để kháng, phòng chống bệnh tật và nhiều lợi ích khác.

  • Giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người.

Nhiều dòng máy lọc chỉ thực hiện đúng chức năng lọc nước tinh khiến mà vô tình lấy đi cả các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Chính vì vậy các dòng máy hiện đại hơn hiện nay đều lọc ra nước tinh khiết mà vẫn giữ nguyên lại các khoáng chất tốt cho cơ thể.

  • Tạo ra phân tử Hydrogen ( ở các dòng máy điện phân cao cấp)

Phân tử Hydrogen là chìa khóa vàng cho sức khỏe của con người, phân tử có khả năng trung hòa các gốc tự do, đẩy bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể con người. Là loại nước uống tốt cho sức khỏe sử dụng hàng ngày.

3, Có nên dùng máy lọc nước cho gia đình hay không?

Các chuyên gia nhận định về vấn đề có nên mua máy lọc nước hay không, câu trả lời là “ ” bởi nguồn nước ô nhiễm nặng nề cần phải có máy lọc nước là giải pháp để xử lý nguồn nước cho cả gia đình.

Thực tế có nên mua máy lọc nước hay không- ý kiến chuyên gia-3

Trước đây, khi nguồn nước còn khá trong sạch, không bị ô nhiễm bởi hóa chất hay chất thải công nghiệp độc hại như hiện tại, chúng ta có thể sử dụng các chiếc bình lọc nước với lõi lọc có các thành phần như than hoạt tính, silicat,... để lọc và đem đun sôi. Phương pháp này có thể loại bỏ các thành phần gây hại có kích thước lớn từ 3-5 Micron. 

Đến nay, khi nguồn nước sinh hoạt đã bị ô nhiễm khá nghiêm trọng, các thành phần gây hại trong nước ngày càng có kích cỡ nhỏ siêu nhỏ (có thể nhỏ tới mức 0.01 micron) và không thể được lọc sạch bởi các bình lọc nước truyền thống trước đây. Qua những thông tin trên chắc hẳn chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề có nên mua máy lọc nước không cho mình rồi, chúng tôi khuyên bạn nên mua máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Với những chia sẻ về bài viết thực tế có nên mua máy lọc nước hay không- ý kiến chuyên gia, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có nguồn kiến thức bổ ích cho mình, chúc bạn mua được sản phẩm máy lọc chất lượng tốt.


Danh mục menu