Thực tế robot hút bụi có hút được thảm không?

17-01-2022 17:39

Thảm là đồ vật mà khó vệ sinh hút bụi nhất trong ngôi nhà, vì vậy người dùng tìm đến các robot thông minh để giải phóng bàn tay sức lao động Tuy nhiên vẫn nhiều người hoài nghi về khả năng hút và làm sạch của robot nên cứ băn khoăn robot hút bụi có hút được thảm không? cần lưu ý điều gì mời quý vị tham khảo bài viết sau.

1, Có phải robot hút bụi nào cũng hút bụi được trên thảm?

Robot hút bụi có hút được thảm không câu trả lời là “ có” nhưng không phải loại robot nào cũng có khả năng này. Tại sao vậy?

Thực tế robot hút bụi có hút được thảm không?-1

Thảm là khu vực rất có vệ sinh cần những robot có lực hút và tính năng riêng biệt, do vậy không phải robot nào trên thị trường cũng có khả năng hút bụi trên thảm đây là sự khẳng định đúng 100% từ phía chuyên gia.

Thảm có cấu tạo dễ bám bụi và hạt bụi len lỏi trong từng kẽ vải do vậy những robot  chuyên dụng phải có lực hút cực mạnh để có thể “ chinh chiến” với các hạt bụi cứng đầu sâu bên trong. 

Trên thị trường hiện nay trên thị trường có vô số các sản phẩm robot hút bụi lau nhà khác nhau để quý vị lựa chọn, nếu tìm được thương hiệu tốt và cơ sở uy tín thì việc tìm robot hút bụi thảm không hề khó khăn.

2,  Khả năng làm sạch và hút bụi của robot?

Phía trên các chuyên gia Homego đã giải quyết băn khoăn robot hút bụi có hút được thảm không rồi, giờ đây chúng ta cùng tìm hiểu khả năng làm sạch và hút bụi của robot hoạt động trên sàn nhé.

Thực tế robot hút bụi có hút được thảm không?-2

Robot hút bụi là phát minh thông minh công nghệ 4.0 của thời đại, cũng là xu thế của toàn thế giới trong tương lai. Giúp giải phóng hoàn toàn sức lao động của con người trong việc nhàm chán lau dọn. Đặc biệt đối với những dòng robot cao cấp có thể di chuyển trên mặt thảm giúp bạn hút bụi tới 95% trên thảm lau nhà.

Robot hút bụi hiện nay có thể hút bụi và di chuyển kể cả trên bề mặt thảm sàn. Một số gợi ý dòng robot hút bụi của Ecovacs, xiaomi, electrolux, roomba… là những thương hiệu uy tín, với robot hút bụi cao cấp hút bụi và làm sạch thảm sàn hiệu quả.

 • Robot có khả năng di chuyển được trên sàn thảm, công suất tối thiểu đạt 1500PA  hút tất cả bụi bản và mảnh vụn nhỏ nhất. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi giải thích về vấn đề robot hút bụi có hút được thảm không? bạn dựa vào công suất cũng có thể đánh giá rồi.
 • Một số robot hút bụi được tích hợp tính năng nhận diện mặt sàn, thảm và điều chỉnh tốc độ hút, di chuyển trên địa hình thảm. Người dùng cần chú ý, chọn robot có tích hợp tính năng này.
 • Công suất của robot hút bụi ngày càng lớn. Người dùng nên chọn robot có công suất tối thiểu 1500 để hút bụi thảm cứng.
 • Một số robot hút bụi tích hợp công nghệ hút chân không, mạnh gấp 5 lần so với động cơ thông thường. Giải pháp cho phép robot hút bụi sạch trên nhiều bề mặt, loại thảm sàn.

3, Top 3 robot hút bụi trên thảm tốt nhất hiện nay?

Khi tìm hiểu về robot hút bụi có hút được thảm không? chắc chắn quý vị có nhu cầu mua sản phẩm này vì vậy đừng bỏ lỡ top 3 robot hút bụi tốt nhất hiện nay.

Thực tế robot hút bụi có hút được thảm không?-3

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs U2 Pro hút khỏe gấp 4 lần

 • Tăng cường lực hút kép Max

Deebot U2 Pro cho người dùng tùy chọn chế độ MAX +, cho phép nâng lực hút lên tối đa lên tới 1500pa giúp bạn giải quyết khi cần làm sạch sâu hoặc với trường hợp đặc biệt nhiều bụi rác và chế độ Max+ cũng mang đến hiệu quả tối ưu trên thảm

 • Hút và xử lý sạch sẽ lông thú cưng

Ngoài hệ thống máng hút chổi quét thông thường, Deebot U2 Pro được trang bị thêm bộ Pet Care Kit gồm thùng rác full size 800ml, chổi chính chuyên dụng hút lông thú giảm tối ra việc cuốn mắc lông thú.

 • Đa dạng chế độ làm sạch khác nhau

Sử dụng đúng phương pháp cho công việc làm sạch với một loạt các tùy chọn chế độ làm sạch khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất. Chế độ tự động để làm sạch tổng quát, chế độ Edge để làm sạch ven tường và các cạnh cụ thể và chế độ Spot là làm sạch một khu vực được chọn.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot N9 AIVI Sạch lại còn thơm

Ecovacs Deebot N9 Aivi mang đầy đủ tính năng kết hợp với công suất lên tới 2200pa đảm bảo khả năng hút sạch sâu mạnh mẽ , diệt sạch vi khuẩn ngay trên cả thảm trải sàn nhờ công nghệ xoay và nén OZMO tăng hiệu quả làm sạch gấp 4 lần, ngay cả bụi bẩn ở trên thảm cũng không là nỗi lo.

N9 AIVI đảm bảo nhà sạch bóng, thơm mát với 3 mùi hương tùy chọn: Hương nhu, cam hoa, mùi gỗ tất cả đều thơm mát dịu dàng sạch sẽ chưa từng có. Mặt khác, 1 viên nén hương thơm có thể sử dụng lên tới 60 ngày nhằm tiết kiệm chi phí cho người dùng.     

Thực tế robot hút bụi có hút được thảm không?-4

Robot hút bụi lau nhà T9 MAX hút sạch bụi bẩn ở thảm

 • Cảm biến chính xác, chủ động né tránh vật cản thông minh
 • Nâng cấp công nghệ Truemapping 2.0 chính xác hơn
 • Chân thực hơn nhờ tái tạo không gian 3 chiều 3D giúp robot nhận dạng địa hình theo cấu trúc thực
 • Home App kết nối thuận tiện giúp điều khiển, phóng to thu nhỏ dễ dàng
 • Không chỉ sạch mà còn thơm nhờ công nghệ hương thơm tỏa hương kết hợp trong quá trình lau
 • Hiệu suất làm sạch nâng cấp toàn diện giúp vừa sạch hút êm yên tĩnh
 • Lực hút tối đa lên tới 3000pa mà không hãng nào vượt qua cho hiệu quả làm sạch cao
 • Giẻ lau dùng 1 lần sạch khuẩn tới 99,99%

Với những chia sẻ về bài viết thực tế robot hút bụi có hút được thảm không, chúng tôi hy vọng quý vị có cái nhìn đúng đắn hơn về những sản phẩm robot hút bụi lau nhà, chúc quý khách tìm được sản phẩm tốt để có không gian sạch đẹp thơm tho.   


Danh mục menu