Truyền dạy cách lắp khóa cửa nhôm hệ đúng kỹ thuật 

22-08-2021 11:59

Khóa cửa nhôm hệ được nâng cấp thành nhiều loại khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chính vì vậy không ít người băn khoăn không biết cách lắp khóa cửa nhôm hệ sao cho đúng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả về vấn đề này.

1, Phân loại khóa cửa hệ nhôm hiện nay?

Để hướng dẫn cách lắp khóa cửa nhôm hệ hoàn chỉnh, trước tiên chúng tôi cần bạn nắm được có mấy loại khóa dành cho cửa nhôm hệ hiện nay vì mỗi loại khóa lắp 1 kiểu khác nhau.

Truyền dạy cách lắp khóa cửa nhôm hệ đúng kỹ thuật -1

  • Khóa cửa tay nắm tròn: Đây là loại khóa mà được sử dụng phổ biến khóa cho các loại cửa thông phòng.
  • Khóa cửa đa điểm: Loại khóa này được đánh giá là loại khóa mà khá phù hợp cho cửa nhôm hệ. Đây là một trong những ổ khóa mà tạo được ra sự chắc chắn vô cùng cần thiết cho cửa. Giúp có thể bảo vệ được cho cửa một cách tốt nhất.
  • Khóa chốt: Đây là loại khóa cửa nhôm hệ mà nó sử dụng khá tốt trên cửa mở quay 2 cánh hoặc 1 cánh. Bên cạnh đó thì chúng còn được sử dụng cho cửa nhôm hệ..
  • Khóa cửa vân tay điện tử: Là loại khóa mà có tính bảo vệ cửa an toàn nhất. Trong tất cả các loại khóa cửa nhôm hệ trên cách lắp khóa cửa nhôm hệ dạng vân tay là khó nhất. Khóa được đánh giá khá cao về tính năng bảo vệ cửa. Thế nhưng tuy nhiên khóa có một nhược điểm. Đó là khi khóa có vấn đề thì buộc phải nhờ thợ địa chỉ uy tín giúp đỡ. Chứ không thể sửa chữa tại nhà như những ổ khóa trên.

2, Hướng dẫn cách lắp đặt khóa cửa nhôm hệ đúng cách?

Các chuyên gia xin hướng dẫn cách lắp khóa cửa nhôm hệ chi tiết từng loại khóa cơ và khóa điện tử để quý vị độc giả có thể áp dụng với loại khóa của gia đình mình đang sử dụng hoặc sắp có nhu cầu mua sắm.

Truyền dạy cách lắp khóa cửa nhôm hệ đúng kỹ thuật -2

Cách lắp đặt khóa cửa nhôm hệ tay nắm tròn, đa điểm

Cách lắp khóa cửa nhôm hệ dạng tay nắm tròn và cách lắp khóa cửa đa điểm khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần nắm được cấu được cấu tạo là có thể lắp được khóa nhanh chóng.

Bởi đây là 2 loại khóa có cấu tạo khá đơn giản. Chính vì vậy cho nên khóa được lắp đặt cũng không có gì khó khăn. Chính vì vậy cho nên chúng ta có thể tiến hành lắp đặt được 2 loại khóa này một cách rất nhanh chóng.

Những loại khóa này lắp khá đơn giản. Thế nhưng riêng đối với khóa điện tử thì cách lắp đặt của nó hơi khó khăn. Chúng ta có thể xem qua cách lắp đặt dưới đây để có thể lắp khóa được một cách nhanh chóng.

Cách lắp đặt khóa cửa nhôm vân tay điện tử công nghệ 4.0

Cách lắp khóa cửa nhôm hệ vân tay khó hơn 2 loại trên rất nhiều và bạn cần đến sự trợ giúp của các địa chỉ uy tín, Vì lắp đặt 1 thiết bị công nghệ này chúng ta cần có kỹ thuật và các dụng cụ cần thiết.

  • A. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết, xác định vị trí lắp đặt

Trong các bước lắp khóa cửa nhôm hệ quan trọng đầu tiên bạn cần các vật dụng cần thiết như: chuẩn bị máy khoan, tô vít, ổ khóa và các dụng cụ đi kiềm khác, sau đó xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.

Ngoài ra trong quá trình lắp đặt bạn nên lưu ý chọn khóa phù hợp với cửa, hướng tay nắm, dụng cụ phù hợp để tránh hỏng hóc trong quá trình lắp đặt.

  • B. Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa cửa nhôm hệ

Tiến hành lắp các bộ phận chìm bên trọng của ổ khóa vào trước, sau đó sẽ lắp các bộ phận bên ngoài khóa. Phải thật lưu ý tay cầm cần đặt đúng cách và đúng hướng.Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi. Đây là bước quan trọng nhất trong cách lắp khóa cửa nhôm.

Truyền dạy cách lắp khóa cửa nhôm hệ đúng kỹ thuật -4

  • C. Lắp trục vít của khóa vân tay cửa nhôm hệ

 Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa cửa nhôm, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định chúng sao cho chắc chắn. Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa, nếu không kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

  • D. Cài đặt tính năng của khóa cửa nhôm

Sau khi đã lắp đặt xong, bạn chỉ cần việc cài đặt các tính năng của ổ khóa, bạn nhớ đặt vân tay chủ và mã số chủ, cài đặt kết nối với máy tính, điện thoại để dễ dàng quản lý và tránh trộm cắp có ý định xấu với ngôi nhà của mình.

  • E. Kiểm tra lại khi đã lắp đặt xong 

Khi đã hoàn tất lắp đặt và cài đặt bạn cần kiểm tra lại lần nữa xem mình đã lắp đặt đúng hay chưa, có đảm bảo tính thẩm mỹ không. Bạn nên đứng cả ở bên trong và bên ngoài để kiểm tra được toàn bộ khóa.Thử đóng mở cửa xem khóa đã hoạt động trơn chu chưa, có điều gì bất ổn cần phải sửa lại hay không, các tính năng đầy đủ hết chưa. Khóa được lắp đặt đúng sẽ hoạt động nhẹ nhàng, không thấy phát ra âm thanh hay tiếng bíp cảnh báo nào cả, có thể nói bạn đã thành công.

Qua bài viết truyền dạy cách lắp khóa cửa nhôm hệ đúng kỹ thuật, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn dù bất cứ ở đâu, thời gian nào, cam kết cung cấp khóa vân tay và dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp.


Danh mục menu