Uống nước điện giải có tác dụng gì cho sức khỏe?

21-08-2020 16:12

Nước điện giải được ví như loại nước thần cho sức khỏe, chính vì vậy vấn đề uống nước điện giải có tác dụng gì cho sức khỏe, đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng. Bài viết sau đây, các chuyên gia sẽ nhận định và phân tích tác dụng của nước điện giải ion kiềm gửi tới tất cả quý vị 1 cách khách quan nhất.

1, Nguồn gốc hình thành nước điện giải ion kiềm?

Khi đi vào phân tích và tìm hiểu “uống nước điện giải có tác dụng gì cho sức khỏe” trước hết bạn cần biết nguồn gốc loại nước này ở đâu và được định nghĩa như nào? 

Uống nước điện giải có tác dụng gì cho sức khỏe?-1

Đầu tiên, các chuyên gia khẳng định nước điện giải được nghiên cứu tại Nhật Bản và cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Nhật Bản là quốc gia tiên phong nghiên cứu về lợi ích của nước điện giải trên động vật và thực vật. Loại nước này còn có tên gọi khác là nước điện phân chứa ion kiềm vào năm 1931.

- Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản công nhận lợi ích của nước uống ion kiềm và khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng.

- Năm 1990, thành lập Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản và hiệp hội ion kiềm Nhật Bản.

- Năm 2007, nghiên cứu của giáo sư Ohta chỉ ra hydro là nhân tố có khả năng khử chọn lọc gốc tự do trong tế bào; mở ra kỷ nguyên tập trung nghiên cứu lợi ích của hydro đối với sức khỏe.

- Năm 2017, nước ion kiềm giàu hydro ra đời, không chỉ chứa ion kiềm mà hydro hoạt tính hòa tan được làm giàu giúp mang lại lợi ích vượt trội cho sức khỏe.

Hiện nay, nước điện phân ion kiềm giàu hydrogen đang đứng vị trí số 1 trên thế giới về dòng nước uống tốt cho sức khỏe con người.

=> Đánh giá:  máy lọc nước tốt nhất năm 2020 được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất

2, Định nghĩ nước điện giải ion kiềm theo phương diện khoa học?

Nước điện giải là gì? uống nước điện giải có tác dụng gì cho sức khỏe? là những câu hỏi bản thân là người tư vấn chúng tôi nhận được nhiều nhất trong những ngày qua.

Uống nước điện giải có tác dụng gì cho sức khỏe?-2

Thứ 1, nước điện giải còn có tên gọi là nước Kangen , loại nước thần có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đều dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải tương tự cấu tạo với nước tồn tại trong cơ thể sống có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ. 

Nhờ quá trình khử điện phân bởi một máy ion hóa hoặc các thiết bị lọc nước và tạo nước điện giải bằng các loại đá khoáng từ thiên nhiên. Nước kiềm phải là loại nước không dùng bất kì một hóa chất nào để tạo ra độ pH cao (độ kiềm cao). 

3, Tác dụng của việc uống nước điện giải cho sức khỏe?

Để trả lời cho câu hỏi uống nước điện giải có tác dụng gì, chúng tôi đã thu thập ý kiến của các chuyên gia và khẳng định “ RẤT TỐT”. Nước điện giải ion kiềm có 4 đặc tính sau:

Uống nước điện giải có tác dụng gì cho sức khỏe?-3

  • Chống oxy hóa mạnh
  • Giàu tính kiềm, tính tự nhiên nhiên như rau xanh
  • Có cấu tạo phân tử siêu nhỏ
  • Giàu vi khoáng chất 

Nhờ 4 đặc tính trên mà dòng nước điện giải có tác dụng thực sự tốt cho sức khỏe con người, được chúng tôi liệt kê qua các ý ngắn gọn sau.

- Hỗ trợ điều trị và cải thiện các bệnh về đường ruột

Đường ruột liên quan đến khả năng tiêu hóa của cơ thể, nước điện giải có tính kiềm cao trung hòa các axit dư thừa trong dạ dày, làm giảm các triệu chứng như đau, viêm loét, trào ngược dạ dày…Theo bạn uống nước điện giải có tác dụng gì và có tốt không khi cơ chế trung hòa axit này của nước điện giải giúp đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên.

- Nước điện giải giảm khả năng bị bệnh tiểu đường

Qua phân tích của các nhà khoa học khi tìm hiểu về uống nước điện giải có tác dụng gì và đáp án tiếp theo là nước điện giải có thể loại bỏ các gốc tự do, các tác nhân gây đột biến gen, làm cho insulin vận chuyển đường đến các tế bào trong cơ thể một cách bình thường.    

- Uống nước điện giải có khả năng hỗ trợ giảm cân

Khi ăn nhiều thực phẩm axit dẫn đến lượng dư thừa được lưu trữ dưới dạng mỡ, các lớp mỡ không được đốt cháy để giải phóng năng lượng dần dần được dày lên gây nên hiện tượng thừa cân, béo phì. Uống nước điện giải có tác dụng trung hòa axit tích tụ đó.

- Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể

Bạn muốn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể thì uống nước điện giải ion kiềm là 1 phương pháp hiệu quả. Giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Đây là lý do uống nước điện giải sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, bảo vệ sức khỏe.

- Ngăn ngừa mầm bệnh ung thư

Nước điện giải có tính kiềm cao nên dễ dàng trung hòa các loại axit dư thừa trong cơ thể, tạo môi trường cho các tế bào bình thường phát triển và tái tạo. Khả năng len lỏi vào các tế bào của cơ thể giúp đào thải  độc tốt và tái tạo nhanh hơn, chính vì vậy ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Qua những phân tích ở phía trên chúng ta cùng hiểu được tác dụng của việc uống nước điện giải rồi, hãy sắm ngay thiết bị máy lọc nước kiềm để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.


Danh mục menu