3 cách mở khóa cửa điện tử đúng cách có tính bảo mật cao

02-07-2019 17:07

1, Khóa cửa điều khiển từ xa

Cách mở khóa cửa điện tử hiện nay với một số dòng cao cấp có phương thức mở bằng điện thoại, thông qua các kết nối có thể bằng wifi, bluetooth hoặc mộ dây mật mã sử dụng 1 lần hoặc có thời gian nhất định.

3 cách mở khóa cửa điện tử đúng cách có tính bảo mật cao

  • Đối với cách mở khóa bằng bluetooth

Khi cả điện thoại và thiết bị khóa điện tử đều trong trang thái bluetooth hoạt động, khi bạn đến gần cửa trong khoảng cách từ 1 đến 2m khóa sẽ tự động kết nối với điện thoại của bạn mà mở khóa mà bạn không cần bất cứ thao tác nào.

  • Đối với cách mở khóa bằng wifi

Với hệ thống wifi kết nối trên khóa điện tử và điện thoại bạn có thể nhấn nút mở khóa thông qua app cài đặt trên smartphone giống như một chiếc điều khiển từ xa

Công nghệ hiện đại này cho phép chủ nhà tạo những dòng mã số làm “ chìa khóa” sử dụng 1 lần hoặc cài đặt mã dùng trong khoảng thời gian nhất định để vào nhà. Nhờ tính năng này dù bạn không ở nhà vẫn có thể mở cửa cho khách, nhân viên giao hàng, nhân viên vệ sinh.

2, Cách mở khóa điện tử bằng cửa vân tay

Khóa vân tay là một trong những dòng khóa điện tử có tính bảo mật cao nhờ công nghệ sinh trắc học vân tay hiện đại đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Khóa vân tay có 2 loại công nghệ hiện đại:

3 cách mở khóa cửa điện tử

  • Nhận diện vân tay người dùng thông qua đầu đọc quang học

Đây là công nghệ sinh trắc học vân tay không chỉ ứng dụng rộng rãi trong sản xuất khóa điện tử, máy chấm công… Đầu đọ quang học sẽ ghi lại hình ảnh dấu vân tay người đăng ký thông qua đó kiểm soát ra vào.

  • Nhân diện vân tay thông qua đầu đọc Live Scan

Đây là công nghệ đọc vân tây cao cấp nhất hiện nay, công nghệ này không chỉ lấy hình ảnh dấu vân tay người dùng mà còn lấy tế bào chết của tay người để phân tích. Vì vậy, tình trạng làm giả dấu vân tay để mở khóa sẽ không thể xảy ra.

Cách mở khóa vân tay rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng chỉ vân tay với khóa, mỗi lần mở cửa bạn đưa ngón tay vào vùng kỹ thuật, máy sẽ quét, nếu vân tay trùng với vân tay đa đăng ký cửa sẽ được mở.

3, Cách mở khóa thẻ từ khách sạn

Khách sạn thường sử dụng các loại khóa bằng thẻ từ là chủ yếu và  cách mở khóa cửa điện tử cũng rất đơn giản tạo sự tiện lợi và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ ở các tòa khách sạn.

3 cách mở khóa cửa điện tử

Khóa điện tử dùng diot bán dẫn , 1 loại mạch điện tử có nhiều loại và chức năng như: diot chỉnh lưu, diot tách sóng (cao tần), diot ổn áp (zener)… Trên cơ sở của mạch điện kết hợp với một số phương thức nhận dạng đối tượng qua mã số thẻ được truyền nhận qua thu phát sóng radio.

Trong bo mạch của khóa thẻ từ sẽ tích hợp một đầu đọc thẻ (reader) hoặc cảm biến (sensor), Dữ liệu từ các đầu đọc thẻ sẽ được truyền về trung tâm xử lý và nhận diện.

Cách mở khóa thẻ từ đơn giản, người dùng đưa thẻ từ lên ô quẹt thẻ. Trên thẻ từ có hệ thống anten thu phát sóng vô tuyến liên kết giữa thẻ và thiết bị đọc. Thiết bị đọc phát ra tín hiệu sóng để kích hoạt, truyền sóng và nhận dạng đối tượng sau đó chuyển thông tin đã đọc về trung tâm đối chiếu thông tin đã được đăng ký trước. Nếu thông tin chính xác, hệ thống sẽ bật mở các chốt khóa và mở cửa.

Trên đây là 3 phương thức mở khóa cửa điện từ có tính bảo mật cao nhất thường được tích hợp trên các dòng khóa cao cấp và hiện đại và cách mở khóa cửa điện tử cũng không khó. Để hiểu hơn về từng loại sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chia sẻ và lắng nghe tư vấn từ những nhân viên có kinh nghiêm, am hiểu sản phẩm. Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý


Danh mục menu