Có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không?- Homego

12-11-2019 14:15

Thiết bị máy lọc không khí rất quan trọng đối với sức khỏe con người, tuy nhiên có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không là vấn đề nhiều người tiêu dùng còn thắc mắc và chưa thực sự hiểu rõ, vậy mời bạn cùng nghe chuyên gia Homego giải quyết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thiết bị máy lọc không khí rất quan trọng đối với sức khỏe con người, tuy nhiên có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không là vấn đề nhiều người tiêu dùng còn thắc mắc và chưa thực sự hiểu rõ, vậy mời bạn cùng nghe chuyên gia Homego giải quyết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1, Có nên bật máy lọc không khí cả một ngày hay không?

Khi sử dụng máy lọc không khí chắc chắn người dùng sẽ thắc mắc có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không bởi tâm lý khách hàng luôn muốn tiết kiệm điện năng mà bật máy lọc không khí cả ngày chắc chắn sẽ tốn điện năng.

Có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không?- Homego-1

Chuyên gia nhận định chúng ta KHÔNG NÊN bật máy lọc không khí cả ngày bởi như vậy sẽ tốn điện năng và không cần thiết, khi ở nhà bạn chỉ cần bật máy tầm 3-4 tiếng rồi tắt máy đi vì khi đó không gian gia đình bạn đã được lọc sạch, lượng không khí sạch đó có thể duy trì nhiều tiếng sau trong không gian nhà bạn chỉ cần không mở cửa  để tránh không khí bẩn ở ngoài xâm nhập vào.

Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí bạn chỉ cần bật máy lọc trong thời gian phù hợp mà vẫn đảm bảo lượng không khí sạch cho cả gia đình. Kể cả vào ban đêm bạn cũng không nên để máy lọc hoạt động suốt đêm trong quá trình bạn đang ngủ, nên hẹn giờ để máy tự tắt sau khi bạn đã ngủ say khoảng 1 đến 2 tiếng.

2, Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy lọc không khí ?

Lời giải thích của chúng tôi phía trên chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời riêng mình về câu hỏi có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không , tuy nhiên để không cần bật máy lọc không khí cả ngày thì bạn cần lưu ý các vấn đề trong quá trình sử dụng sau:

Có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không?- Homego-2

  • Không nên mở cửa trong quá trình bật và sau khi tắt máy lọc không khí

Có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không? câu trả lời là Không nếu bạn biết cách sử dụng đúng cách đó là không được mở cửa sau khi đã tắt máy lọc không khí để bảo đảm lượng không khí ô nhiễm bên ngoài có thể xâm nhập vào không gian nhà bạn, thay vào đó bạn nên bật quạt cho thoáng không gian gia đình bạn.

  • Lựa chọn máy lọc không khí có công suất phù hợp với không gian nhà bạn

Hiện nay có nhiều model máy lọc không khí khác nhau công suất ảnh hưởng, có công suất khác nhau, diện tích căn phòng tỷ lệ thuận với công suất của thiết bị máy lọc không khí, vì vậy nếu diện tích không gian nhà bạn lớn thì bạn cần chọn máy có công suất lớn. Nếu không gian quá lớn mà bạn mua máy lọc không khí có kích thước nhỏ thì dù có bật cả ngày cũng không thể đạt hiệu quả được.

  • Chú ý đến vị trí đặt máy lọc không khí đúng cách

Vị trí đặt máy lọc không khí không đúng cách sẽ khiến công suất hoạt động của máy thấp hơn bình thường vì vậy cần 1 tìm 1 vị trí hoàn hảo nhất cho máy lọc không khí gia đình bạn.

Bạn nên đặt máy cách xa cách vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế, vật chắn khoảng 30 cm trở lên để không cản trở luồng đối lưu không khí bởi máy lọc không khí có 3 cửa: cửa hút không khí vào máy, 2 cửa 2 bên và 1 cửa phía dưới.

  • Vận hành các tính năng của máy đúng cách

Việc có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không chịu tác động trực tiếp đến vấn đề vận hành máy lọc của bạn, bạn cần chú ý các cách vận hành sau đây để tránh phải bật máy lọc quá lâu:

Có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không?- Homego-3

Các chức năng chạy quạt gió ở lưu lượng khí thấp, trung bình dùng với trường hợp không khí trong phòng không quá bẩn, thích hợp dùng lọc không khí hàng ngày.

Chức năng chạy quạt gió ở mức lưu lượng khí cao nhất thì sử dụng đối với không khí phòng ô nhiễm do lâu không sử dụng, phòng thường chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc…

Các chế độ thông minh của các dòng máy cao cấp của Coway, Hitachi, Panasonic như econavi, inverter báo không khí đã được lọc sạch và tự động tạm dừng tiết kiệm điện năng hiệu quả và có độ tiện lợi cao.

Các chức năng tạo khí ozone và ion âm tốt cho sức khỏe được thiết kế ở một số máy như máy Lifepro… không nên bật trong thời gian kéo dài 24/24 vì có thể gây mùi giống như trong bệnh viện.

Với những chia sẻ về bài viết có nên bật máy lọc không khí cả ngày hay không, chúng tôi dùng ý kiến khách quan nhất để chia sẻ với các bạn, hy vọng các bạn biết cách bật máy lọc không khí hợp lý nhất, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 082 3737 333 để được hỗ trợ nhanh nhất.


Danh mục menu