Có nên mua khóa thông minh đắt tiền hay không?

23-10-2018 10:21

Tâm lý chung của rất nhiều người đó là chỉ có sản phẩm đắt tiền thì chất lượng mới đảm bảo, và không có gì ngạc nhiên khi cân nhắc việc lắp đặt khóa thông minh cho căn hộ gia đình, thì tư tưởng phải mua loại khóa đắt tiền mới tốt vẫn là đa số. Tuy nhiên, thực tế thì điều đó có hoàn toàn chính xác, liệu có nên mua khóa thông minh đắt tiền hay không?

Đánh giá tương quan giữa chất lượng – giá cả

Có nhiều yếu tố quyết định chất lượng của sản phẩm. Với dòng thiết bị công nghệ như sản phẩm khóa thông minh. Chất lượng của sản phẩm được quy định bởi:

co-nen-mua-khoa-thong-minh-dat-tien-hay-khong

  • Công nghệ sản xuất khóa cửa thông minh
  • Chất liệu cấu thành nên một bộ khóa cửa thông minh
  • Tính năng công nghệ được tích hợp theo sản phẩm

Đây là 3 nhân tố chính quyết định công năng sử dụng của thiết bị. Cũng như là độ bền, khả năng thích nghi của sản phẩm trong từng điều kiện. 

Trong thực tế, giá cả không phải là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm. Mà giá cả chỉ được xem như là một dấu hiệu thể hiện giá trị chất lượng của sản phẩm. Điều đó có nghĩa là thông qua giá cả, chúng ta có thể đưa ra nhận định phần nào đó về chất lượng khóa thông minh. Và tất nhiên, mối quan hệ này đi theo chiều tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, điều đó lại không có nghĩa là chỉ dòng khóa đắt tiền mới tốt. 

Có nên mua khóa thông minh đắt tiền hay không?

Trong thực tế thì ngay từ khi so sánh với khóa cơ. Chúng ta đã thấy giá của khóa thông minh đã khá đắt hơn rồi. Với những dòng bình dân, thiết bị công nghệ này có thể dao động ở mức 3 – 4 triệu đồng. Còn với hàng cao cấp, mức giá có thể vượt xa ngưỡng này.

co-nen-mua-khoa-thong-minh-dat-tien-hay-khong-01

Không thể phủ nhận rằng càng là sản phẩm cao cấp, chất lượng, thiết kế cũng như tính năng càng đòi hỏi được chau chuốt hơn. Và tất nhiên, mức giá của chúng không thể nào rẻ được. Bởi lẽ giá trị thường đi cùng đẳng cấp.

Do đó, nếu hỏi có nên mua khóa thông minh đắt tiền hay không? Nếu bạn thật sự dư dả về tài chính, điều đó không có gì không tốt.

Song ngược lại, chúng ta lại đặt ra vấn đề liệu có phải khóa cửa thông minh càng rẻ thì độ bảo mật càng thấp? Chất lượng càng kém? Câu trả lời hoàn toàn không phải vậy. Chỉ trừ phi bạn chọn mua nhầm khóa rẻ tiền hàng nhái kém chất lượng. Còn nếu đã là sản phẩm chính hãng có thương hiệu, có tên tuổi. Thì dù ở phân khúc giá nào, chúng cũng đảm bảo các tiêu chuẩn sử dụng cho người dùng. 

Có thể so sánh với dòng khóa cao cấp, chúng sẽ có những hạn chế nhất định. Song điều đó không có nghĩa là việc sử dụng chúng thiếu tin cậy.

co-nen-mua-khoa-thong-minh-dat-tien-hay-khong-02

Với những thông tin được phân tích ở trên. Chúng ta hoàn toàn có thể quyết định mua các sản phẩm khóa cửa vân tay cao cấp đắt tiền nếu khả năng cho phép. Trong trường hợp với ngân sách hạn chế hơn. Thì điều đó lại là không nên. Bởi lẽ không nhất định dùng khóa đắt tiền mới tốt. Trong khi mà vẫn có không ít lựa chọn ở phân khúc bình dân đảm bảo về chất lượng, độ bền hay độ bảo mật an ninh. Điển hình như các mẫu khóa Kaadas, Samsung bình dân với mức giá chưa đến 5 triệu. Song hoàn toàn là lựa chọn tin cậy khi bạn có nhu cầu lắp đặt khóa điện tử thông minh.

Trong trường hợp vẫn còn băn khoăn cần giải đáp. Hãy trực tiếp liên hệ để có được sự hỗ trợ tư vấn trực tiếp tốt nhất tại Homego - Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!


Danh mục menu