Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí có thể bạn chưa biết

11-11-2019 17:05

Nhiều gia đình hiện nay sử dụng máy lọc không khí để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, vậy bạn đã nắm được các lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí chưa, nếu sử dụng máy lọc không khí sai cách dẫn đến hỏng hóc, tuổi thọ thiết bị thấp. hiệu quả lọc không khí sẽ không cao, vì vậy bạn cần nghe chúng tôi tư vấn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1, Lựa chọn máy lọc không khí có công suất phù hợp với không gian nhà bạn?

Điều lưu ý đầu tiên bạn cần nắm được trong các lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí mà chúng tôi giới thiệu đó là lựa chọn máy lọc không khí có công suất phù hợp với diện tích không gian nhà bạn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả lọc không khí. 

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí có thể bạn chưa biết-1

Bởi thị trường hiện nay có nhiều model máy lọc không khí khác nhau công suất ảnh hưởng, có công suất khác nhau, diện tích căn phòng tỷ lệ thuận với công suất của thiết bị máy lọc không khí, vì vậy nếu diện tích không gian nhà bạn lớn thì bạn cần chọn máy có công suất lớn. Ngược lại, nếu diện tích nhỏ mà bạn chọn máy lọc có công suất lớn thì gây lãng phí điện năng mà thôi.

Bạn chạy máy ở chế độ công suất thấp thì lọc không khí sẽ tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu bạn để máy lọc chế độ cao nhất để lọc nhanh thì sẽ gây tốn điện hơn rất nhiều khi lựa chọn các máy lọc đúng diện tích sử dụng vì bộ phận quạt gió của các máy này lớn hơn do đó chỉ cần chạy công suất 7W-10W cũng có thể lọc không khí hiệu quả.

2, Chú ý đến vị trí đặt máy lọc không khí đúng cách

Vị trí đặt máy vô cùng quan trọng trong những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí mà chúng tôi giới thiệu, vị trí đặt máy nhiều người cho rằng “ đặt đâu cũng được” đó là quan điểm sai hoàn toàn.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí có thể bạn chưa biết-2

Vị trí đặt máy lọc không khí không đúng cách sẽ khiến công suất hoạt động của máy thấp hơn bình thường vì vậy cần 1 tìm 1 vị trí hoàn hảo nhất cho máy lọc không khí gia đình bạn.

Bạn nên đặt máy cách xa cách vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế, vật chắn khoảng 30 cm trở lên để không cản trở luồng đối lưu không khí bởi máy lọc không khí có 3 cửa: cửa hút không khí vào máy, 2 cửa 2 bên và 1 cửa phía dưới.

Một mẹo hay nữa nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thì có một lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí như sau:
Giúp cho luồng không khí được vận hành một cách tốt hơn, giúp máy lọc sạch nhanh hơn. Khi máy hoạt động nên đóng kín cửa (thường các model sẽ hoạt động trên cơ chế phát ra các ion âm để kết hợp với những gốc hóa học của vi khuẩn trong không khí để trung hòa) nên đóng kín cửa sẽ giúp không bị thất thoát lượng ion này ra bên ngoài.

3, Vận hành các tính năng của máy đúng cách

Thiết bị máy lọc không khí có các tính năng như: diệt vi khuẩn, kháng khuẩn, nấm mốc… để các tính năng đạt hiệu quả nhất bạn cần lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí như sau:

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí có thể bạn chưa biết-3

  • Các chức năng chạy quạt gió ở lưu lượng khí thấp, trung bình dùng với trường hợp không khí trong phòng không quá bẩn, thích hợp dùng lọc không khí hàng ngày.
  • Chức năng chạy quạt gió ở mức lưu lượng khí cao nhất thì sử dụng đối với không khí phòng ô nhiễm do lâu không sử dụng, phòng thường chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc…
  • Các chế độ thông minh của các dòng máy cao cấp của Coway, Hitachi, Panasonic như econavi, inverter báo không khí đã được lọc sạch và tự động tạm dừng tiết kiệm điện năng hiệu quả và có độ tiện lợi cao.
  • Các chức năng tạo khí ozone và ion âm tốt cho sức khỏe được thiết kế ở một số máy như máy Lifepro… không nên bật trong thời gian kéo dài 24/24 vì có thể gây mùi giống như trong bệnh viện.

4, Thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí 

Công việc vệ sinh máy lọc không khí vô cùng quan trọng bạn cần lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí bởi chức năng chính của máy lọc không khí là giữ lại các vi khuẩn, hạt bụi siêu mịn, lông động vật…. vì vậy phía trong màng lọc sẽ bẩn và bạn cần vệ sinh thường xuyên.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí có thể bạn chưa biết-4

Các màng lọc không khí được lắp ở mặt sau của máy thì các bạn có thể dùng tay để tháo ra rồi sau đó dùng hút bụi hoặc chổi nhỏ để vệ sinh màng lọc để màng lọc sạch và hoạt động tốt hơn, Nên định kỳ 1-2 tháng vệ sinh 1 lần và 2 năm thay thế màng lọc một lần để máy hoạt động tốt. Bạn cần lưu ý tránh dùng các vật sắc nhọn dễ làm xước bề mặt màng lọc ảnh hưởng không tốt tới hiệu quả lọc.

Với những chia sẻ về bài viết lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí có thể bạn chưa biết, chúng tôi hy vọng đã cung cấp nguồn kiến thức bổ ích cho bạn, mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ: 082 3737 333 để được hỗ trợ trực tiếp.


Danh mục menu