Nếu không muốn mất công sửa chữa khóa thông minh nhiều lần hãy…

23-10-2018 10:20

Khóa thông minh hay còn được gọi là khóa điện tử là dòng sản phẩm hiện đại đang xuất hiện ngày một nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên vì hàm lượng công nghệ tích hợp trong mỗi sản phẩm là tương đối lớn nên so với giá của các sản phẩm khóa thông thường thì khóa thông minh có mức giá thành tương đối cao.

Khóa cửa thông minh – khóa cửa của mọi nhà

Ban đầu đối tượng người tiêu dùng mà các doanh nghiệp kinh doanh hướng đến là những người có thu nhập cao, mong muốn nâng tầm chất lượng cuộc sống thông qua các loại hình dịch vụ cũng như các sản phẩm công nghệ tiện ích và hiện đại. Tuy nhiên, theo thời gian, cùng với sự nhạy bén của các nhà sản xuất khóa cửa thông minh trên thế giới khi không ngừng đổi mới công nghệ, tạo ra các dòng sản phẩm tầm trung để những người dù mức thu nhập trung bình vẫn có thể được hưởng những lợi ích tuyệt vời của dòng khóa thông minh này, các nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm khóa thông minh ở Việt Nam cũng nắm bắt cơ hội mở rộng phân khúc khách hàng từ nhóm những người thu nhập cao sang những người có thu nhập trung bình.

neu-khong-muon-mat-cong-sua-chua-khoa-thong-minh-nhieu-lan-hay

Sự cố không may khi lựa chọn khóa cửa thông minh kém chất lượng

Thị trường khóa cửa thông minh sôi động hơn vì sự có mặt của đa dạng các mặt hàng và nhu cầu của người dùng cũng ngày một lớn. Tuy nhiên, đứng ở phía người tiêu dùng mà nói thì đây là dòng sản phẩm mới, còn khá xa lạ nên trong quá trình lựa chọn sản phẩm sẽ không tránh khỏi những băn khoăn.

neu-khong-muon-mat-cong-sua-chua-khoa-thong-minh-nhieu-lan-hay-01

Vì không am hiểu nhiều về sản phẩm nên tâm lý chung là sợ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng để rồi lại mất công sửa chữa khóa thông minh nhiều lần.

Thực tế cũng đã có những sự cố đáng tiếc liên quan đến việc sử dụng khóa cửa thông minh gây rắc rối cho người dùng, mà điển hình là vụ việc khách hàng sử dụng mẫu khóa cửa thông minh LS – 6i của hãng LockState với giá bán lẻ là 469 USD/bộ rơi vào tình trạng “khóc không ra nước mắt” khi không thể vào nhà do đơn vị này trong quá trình tiến hành một đợt cập nhật hệ điều hành mới gặp phải sự cố chương trình cập nhật phần mềm không được gửi tới khóa của các khách hàng. Theo thống kê của công ty cho thấy có tới 500 hộ gia đình gặp phải phiền toái liên quan đến sự cố này.

neu-khong-muon-mat-cong-sua-chua-khoa-thong-minh-nhieu-lan-hay-02

Từ sự cố thực tế này, có thể rút ra bài học kinh nghiệm cho những ai đam mê sản phẩm công nghệ nhưng lại không hề muốn phải sửa chữa khóa cửa thông minh nhiều lần hay phải đối mặt với những rắc rối từ việc sử dụng nó là cần phải chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn, có kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất khóa, đồng thời cũng không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các sản phẩm có chất lượng không đảm bảo.

Một trong các thương hiệu mà bạn có thể tham khảo là khóa cửa thông minh Kaadas  – một trong những ông lớn của ngành khóa cửa đến từ Đức.


Danh mục menu