Tư vấn có nên dùng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh hay không?

12-11-2019 16:55

Hệ hô hấp của trẻ sơ sinh rất yếu, vì vậy có nên dùng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh hay không đang là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm, nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy để chuyên gia Homego với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực này phân tích giúp bạn qua bài viết dưới đây.

1, Lợi ích khi dùng máy lọc không khí dành cho trẻ em?

Môi trường ô nhiễm nặng nề việc sử dụng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết bởi hệ miễn dịch của trẻ nhỏ dễ tổn thương và chưa phát triển đầy đủ, vì vậy giải pháp tối ưu nhất là dùng máy lọc không khí dành cho trẻ sơ sinh với các công dụng sau:

Tư vấn có nên dùng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh hay không?-1

  • Máy lọc không khí có chức năng lọc bụi

 Loại bỏ bụi lớn như tóc rụng, lông động vật, bụi vải. Quan trọng hơn, máy lọc không khí giúp loại bỏ bụi mịn (PM10) và bụi siêu mịn (PM2.5), thành phần ô nhiễm không khí chính gây ra các bệnh liên quan đến hô hấp, tim mạch cho các em bé sơ sinh.

  • Tính năng khử mùi

 Máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh còn khử mùi thức ăn, thuốc lá, nhà vệ sinh, ẩm mốc, cống rãnh, khả năng khử mùi mạnh của máy lọc không khí sẽ rất có hiệu quả khi các bé sống gần môi trường có nhiều khói thuốc lá, hoặc gần khu công nghiệp, bãi rác thải…

  • Chức năng kháng khuẩn

 Đây chính là công dụng quan trọng nhất của máy lọc không khí. Khả năng kháng khuẩn, loại bỏ các chất gây dị ứng, gây bệnh trong không khí sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bé tốt nhất.

  • Một số tính năng khác của máy lọc không khí trẻ em

Một số dòng máy lọc không khí còn có thêm công dụng tạo ẩm (bù ẩm), bổ sung thêm độ ẩm hạn chế khô da, viêm mũi họng, công dụng này rất tốt trong trường hợp các bé ở trong phòng điều hòa nhiều.

Những lợi ích chúng tôi phân tích ở trên chắc hẳn quý vị đã có câu trả lời cho mình về vấn đề có nên dùng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh hay không, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy lọc không khí để bảo vệ tối ưu nhất cho sức khỏe của bé yêu.

2, Lưu ý khi đi chọn mua máy lọc không khí cho sơ sinh bạn cần biết?

Để máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh phù hợp nhất với con em bạn, bạn cần nắm được những lưu ý khi đi mua máy lọc không khí sau đây để mua được loại máy lọc không khí thích hợp nhất.

Tư vấn có nên dùng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh hay không?-2

  • Chọn đúng tính năng của máy lọc khí dành cho trẻ sơ sinh

Hiện nay trên thị trường có các loại máy lọc không khí dành cho trẻ sơ sinh khác nhau, tuy nhiên bạn nên chọn các loại máy lọc không khí có các tính năng như diệt sạch vi khuẩn, virus nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé. Ngoài ra, những gia đình sử dụng điều hòa nhiệt độ (mùa hè), máy sưởi (mùa đông), nên chọn dòng máy có thêm tính năng tạo ẩm, vì điều hòa, máy sưởi thường làm không khí bị khô, trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp.

  • Sử dụng đúng mức, không nên quá lạm dụng

Cái gì dùng quá nhiều cũng không tốt, chính vì vậy bạn nên sử dụng máy lọc không khí đúng mức, đặc biệt không nên lạm dụng các tính năng như tạo ẩm khi trời mưa đã đủ độ ẩm rồi, điều này vừa gây lãng phí điện vừa không tốt cho hệ hô hấp của bé,độ ẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh dao động trong khoảng 40 – 50%, nhiệt độ trong khoảng từ 20-30 độ là khá an toàn

Với các dòng máy lọc không khí tiên tiến có công nghệ ozone, chỉ nên dùng trong khoảng thời gian cố định (đến khi hết mùi hôi là đủ) vì khi sử dụng quá mức, ozone có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

  • Đặt máy ở vị trí phù hợp 

Việc tìm vị trí đặt máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh phù hợp cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của em bé, chúng tôi khuyên bạn nên Đặt máy trên bề mặt phẳng, ổn định, chắc chắn, tránh xa vị trí bé nằm, hạn chế luồng khí thổi vào người, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tư vấn có nên dùng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh hay không?-3

Trong phòng có sử dụng điều hòa nhiệt độ thì vị trí tối ưu nhất là ngay phía dưới mặt lạnh của điều hòa, điều này sẽ giúp không khí sạch được phân tán đều khắp phòng.

Những chia sẻ về bài viết tư vấn có nên dùng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh hay không, chúng tôi hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bé yêu gia đình bạn, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng: 082 3737 333 để được hỗ trợ nhanh nhất.


Danh mục menu