Ưu nhược điểm của khóa vân tay điện tử thông minh - HomeGo

07-01-2019 14:56

Khóa cửa vân tay là thiết bị thông minh, sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, ngoài ưu điểm thì nhược điểm của khóa vân tay là gì? Sản phẩm có độ bảo mật cao cũng không tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc, hãy cùng HomeGo giải đáp câu trả lời dưới bài viết này.

Ưu điểm của khóa vân tay thông minh

Trước khi nói về nhược điểm của khóa vân tay thì bạn cần phải tìm hiểu những ưu điểm của thiết bị này. Hầu hết các loại khoá vân tay hiện nay đều có thiết kế rất an toàn, kiểm soát ra vào với số lượng chốt từ 2 – 5 chốt. Kích thước chốt từ 10 – 12mm gấp đôi so với khoá thông thường . Vì vậy việc phá khoá là điều không thể.

Ưu nhược điểm của khóa vân tay điện tử thông minh - HomeGo

Nếu khoá cơ có ổ khoá để tra chìa khoá là nhược điểm. Thì khoá vân tay lại không có ổ khoá nào cả. Mà chỉ có đầu dây nhận tín hiệu. Thậm chí nhiều loại khoá còn không có đầu dây nhận tín hiệu.

Khóa vân tay được cải tiến ngày càng hiện đại

Khác với các loại khóa vân tay truyền thống, khóa vân tay thông minh được thiết kế hiện đại rất hiện đại. Không những chỉ có khóa vân tay bên ngoài cửa mà còn được thiết lặp thêm một chiều ở bên trong cánh cửa ngôi nhà bạn.

Mang đến độ an toàn và bảo mật cao

Giống với khóa cửa vân tay thông thường khóa cửa vân tay thông minh sử dụng hệ thống sinh trắc mở cửa dấu vân tay. Nên độ an toàn cao chỉ người được cài đặt vân tay mới có thể mở được khóa. Ngoài ra hệ thống cảnh báo chống trộm còn hiệu quả bất ngờ.

Ưu nhược điểm của khóa vân tay điện tử thông minh - HomeGo-01

Độ tiện lợi cao và dễ sử dụng

Với việc mở cửa bằng cái chạm vân tay bất cứ người già hay trẻ nhỏ đều có thể mở được khóa. Tiện lợi hơn khi bên ngoài có thể mở và đóng cửa được và bên trong cũng có thể thực hiện được chức năng đóng mở cửa nhanh chóng.

Kiểm soát chặt chẽ việc ra/vào

Nhờ việc cài đặt ổ khóa thông minh, bạn có thể dễ dàng giám sát việc vào ra tại nhà của mình. Ngoài việc có thể kiểm soát ai vào và ra, bạn có thể quyết định ai sẽ là người có thể mở cửa vào nhà trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể đơn giản được thực hiện bằng cách thiết lập ứng dụng, tránh tất cả những vấn đề liên quan đến thay đổi ổ khóa để ngăn chặn được cấp chìa như ở ổ khóa cơ.

Nhược điểm của khóa điện tử thông minh là gì?

Dấu vân tay dựa trên hệ thống trong khi rất hữu ích, tuy nhiên có một số nhược điểm của khóa vân tay thông minh. Máy quét sử dụng hệ thống quang học để có được thông tin đôi khi có thể bị lừa bởi một hình ảnh của các ngón tay. Các tình huống được tránh bằng cách sử dụng thiết bị dò mạch và nhiệt cũng được gọi là phát hiện ngón tay sống.

Ưu nhược điểm của khóa vân tay điện tử thông minh - HomeGo-02

Một nhược điểm của khóa vân tay nữa đó là nếu một người nào đó quản lý để tạo ra một bản sao, khuôn, hình ảnh bàn tay của bạn có thể mở cửa, tốt, bạn đang gặp rắc rối. Kể từ khi bạn thực sự không thể đặt lại dấu vân tay theo cách mà bạn có thể có một mật khẩu bình thường, nó sẽ có nghĩa là thay thế ổ khóa hoặc bằng cách sử dụng một sự kết hợp của pin và dấu vân tay.

Nhược điểm của khóa vân tay thứ 3 đó là đôi khi các máy quét của khóa cửa thông minh có thể từ chối nhận ra ngón tay của bạn trong trường hợp sẹo hay vết cắt hoặc trầy. Vết cắt điện, pin xả là các vấn đề khác phổ biến liên kết với cửa.

Ngoài ra còn một một nhược điểm của khóa vân tay đó là khoá chấp nhận vân tay trên cơ thể có nhiệt. Vì vậy nếu vân tay bạn bị ướt hay quá lạnh thì cũng không thể mở được cửa.

Nên mua khóa vân tay thông minh của hãng nào?

Vừa rồi là ưu nhược điểm của khóa vân tay thông minh, HomeGo xin giới thiệu cho các bạn những loại khóa được ưa chuộng nhất hiện nay, được người tiêu đùng đánh giá là tối giản nhược điểm nhất có thể.

Ưu nhược điểm của khóa vân tay điện tử thông minh - HomeGo-03

Khóa vân tay thông minh Kaadas K7 hiện đại

Đầu tiên trong các loại khóa cửa vân tay loại nào tốt phải kể đến khóa điện tử Kaadas K7 được sản xuất theo công nghệ đã được kiểm định tại Đức. Khung khóa được đúc bằng hợp kim nguyên khối vững chắc, bề mặt quét vân tay không bám lưu vân tay, thời lượng pin cho 10.000 lần đóng mở cửa với mật độ đóng mở cửa 27 lần/ ngày thì 1 năm sẽ phải thay pin.

Khóa điện tử Kaadas K7 là dòng khóa vân tay được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam do đặc điểm khí hậu nước ta nóng ẩm mưa nhiều nên dễ gây hỏng mạch điện, mắt đọc kém nhạy mà dòng K7 hoạt động ổn định nhất nên rất được ưa chuộng.

Ưu nhược điểm của khóa vân tay điện tử thông minh - HomeGo-04

Khóa vân tay thông minh Kaadas S8 an toàn tuyệt đối

Tiếp theo một trong những loại khóa cửa vân tay loại nào tốt phải kể đến khóa điện tử Kaadas S8 khá được ưa chuộng vì thiết kế kiểu dáng rất hiện đại, khóa vân tay S8 có tỷ lệ bảo hành khá cao sau một thời gian sử dụng. Giá sản phẩm chỉ từ 7.600.000 tại HomeGo.

Bài viết “ ưu nhược điểm của khóa vân tay thông minh ’’ hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Để mua khóa cửa chính hãng, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 082.3737.333 hoặc tới trực tiếp Showroom của HomeGo để lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.


Danh mục menu